Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Pha xử lý vào lòng đất của Sony, game thủ ồ ạt đòi hoàn tiền mua Helldivers 2

-

Theo cập nhật từ Steam, có hơn 200.000 game thủ Helldivers 2 đang khiếu nại, đòi nhà phát hành phải hoàn tiền mua game.

Động thái mới đây của Sony dành cho game Helldivers 2 đang vấp phải sử phản đối quyết liệt từ cộng đồng game thủ PC. Theo cập nhật từ Steam, có hơn 200.000 game thủ Helldivers 2 đang khiếu nại, đòi nhà phát hành phải hoàn tiền mua game.

Trước đó, Sony ra thông báo buộc tất cả game thủ Helldivers 2 (trên nền tảng PC) phải liên kết tài khoản với PSN (PlayStation Network), một dịch vụ trực tuyến được cung cấp bởi Sony Interactive Entertainment (SIE). Nếu không làm điều này, game thủ sẽ không thể chơi Helldivers 2 trên PC.

Chưa dừng lại ở đó, Sony tiếp tục đưa ra động thái mới, khi rút Helldivers 2 khỏi cửa hàng trực tuyến Steam của 177 quốc gia và vùng lãnh thổ (bao gồm cả Việt Nam). Lý do là bởi các khu vực này chưa có PSN. Đồng nghĩa với việc, dù game thủ đã bỏ tiền mua và chơi game trong suốt 3 tháng qua, giờ cũng không thể vào được game (nếu thuộc các khu vực bị gỡ bỏ).

Chính sách của Sony áp dụng cho Helldivers 2 lập tức vấp sự phản ứng quyết liệt từ game thủ. Tính đến ngày 6/5, Helldivers 2 đã nhận về gần 300.000 đánh giá tiêu cực trên Steam. Trong số đó, có hơn 200.000 game thủ yêu cầu nhà phát hành phải hoàn tiền (game thủ Việt cũng năm trong số này). Nhiều người cho rằng đây là quyết định bất công từ nhà phát hành. Game thủ đã bỏ tiền mua game nhưng không được nhà phát hành thông báo từ trước. Đến nay, sau khi game ra mắt được 3 tháng thì thu hồi quyền chơi game.

Hiện, Sony chưa đưa ra thông báo chính thức về tình hình này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU