Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

PUBG Mobile bản Việt bất ngờ ngốn tới 50GB dung lượng

-

Ít ai dám ngờ tựa game này của VNG lại có dung lượng nặng đến như vậy!

Sẽ chẳng có gì để bàn tán nếu như một bom tấn hạng nặng, có sức hấp dẫn lớn được ra mắt trên các hệ máy di động với dung lượng 50 GB. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là một trò chơi cũ, đã xuất hiện khá lâu và có đồ họa đơn giản thì vấn đề dung lượng kể trên lại trở thành câu chuyện khác.

Cần phải biết, hiện tại những trò chơi di động có dung lượng lớn đến mức 50GB trở lên là không nhiều. Điều này chỉ thường xuất hiện ở một số sản phẩm đình đám, có đồ họa 3D chất lượng cao hoặc có nhiều tính năng phức tạp. Tuy nhiên mới đây, một sản phẩm của VNG đã chạm tới ngưỡng báo động này. Không gì khác, đó chính là PUBG Mobile – một tựa game rất quen thuộc với đại đa số cộng đồng game Việt.

Khi tải PUBG Mobile về máy với dữ liệu trắng, game thủ sẽ cần tối thiểu 3 GB dung lượng để cài đặt trò chơi này. Tuy nhiên, giống với rất nhiều trò chơi khác thì tài nguyên game sẽ phát sinh theo quá trình trải nghiệm. Chỉ kỳ lạ ở chỗ, việc “nhảy vọt” tới gần 40 GB dung lượng là điều không có người chơi nào dám lường trước. Vậy mà đã có trường hợp ghi nhận được như hình ảnh phía trên.

Rõ ràng, PUBG Mobile không phải là một tựa game có đồ họa đỉnh cao. Thậm chí nếu so sánh với các bom tấn cùng phân khúc như Call of Duty: Mobile, Free Fire Max, Modern Combat… thì cũng chưa chắc PUBG Mobile có thể tỏ ra vượt trội hoàn toàn. Chính vì vậy, việc CĐM phản ứng gay gắt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Một số ý kiến cho rằng, con số 50 GB dung lượng thực chất là do người chơi trên chưa đăng nhập vào game sau khi cập nhật để tối ưu hóa các gói nội dung cũ. Cũng có nhiều người khẳng định, PUBG Mobile của họ còn đang nặng hơn rất nhiều lần…Thực hư ra sao cũng đều gây ảnh hưởng lớn và khiến cộng đồng hết sức lo ngại.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU