Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

Gensin Impact: Nhân vật nào cần lên level 90?

-

Trong Genshin Impact, lên level giúp tăng máu, tấn công, phòng ngự và chỉ số tinh thông nguyên tố nhưng không phải nhân vật nào cũng cần lên level 90.

Với không ít game thủ Genshin Impact, việc nâng nhân vật lên max level 90/90 được xem là… xa xỉ, bởi dù là level 80/90 hay 90/90 thì kỹ năng của họ đều có thể được tăng tối đa như nhau. Lượng chỉ số tấn công nghèo nàn mà 10 level này đem lại cũng khiến họ ngán ngẩm.

Thế nhưng thật ra thì có không ít nhân vật trong game thực sự xứng đáng được nâng lên level 90 thay vì để ở level 80, do khi lên level 90 thì họ sẽ mạnh mẽ hơn khá nhiều. Hôm nay, hãy cùng MXH GameN.vn khám phá xem đó là những nhân vật nào, và lý do tại sao!

Nhân vật hệ Phong

Venti, Sucrose, Jean, Kazuha, Sayu, Heizou, Xiao, Nhà Lữ Hành hệ Phong là những nhân vật Genshin Impact mà chúng tôi khuyến khích nâng lên level 90. Lý do của điều này là vì sát thương của phản ứng Khuếch Tán tăng theo level của nhân vật, và level 90 sẽ giúp tối đa sát thương của nó. Riêng Xiao thì có nâng lên 90 hay không là tùy độ yêu thích của game thủ, bởi sát thương của Xiao không phụ thuộc nhiều vào phản ứng này.

Trong trường hợp bạn không muốn nâng cấp tất cả các nhân vật hệ Phong, Venti là nhân vật xứng đáng nhất để lên level 90. Khả năng gom tất cả quái vào cùng một vị trí của Phong Thần khi được kết hợp cùng với các nhân vật có khả năng AOE khác sẽ khiến tổng sát thương lên quái tăng gấp nhiều lần (game thủ Genshin Impact gọi là quadratic scaling). Đây là cơ sở cho đội hình đóng băng kinh điển “Morgana” với Ganyu, Mona, Diona, Venti.

Nhân vật mạnh lên theo phòng ngự

Noelle, Itto, Gorou, Albedo, Xinyan, Yun Jin là các nhân vật được lợi lớn từ chỉ số phòng ngự và vì thế bạn nên nâng tối đa các nhân vật này lên level 90. Lấy ví dụ Noelle CM6: ở level 80/90 chỉ số phòng ngự cơ bản (chưa có trang bị) của cô bé là 743, còn lên 90/90 thì tăng lên 798.

Khi kết hợp với vũ khí và thánh di vật, 7% phòng ngự này sẽ tương đương với vài ngàn damage mỗi nhát chém sau khi bật chiêu nộ, và đồng thời cũng giúp tăng sát thương khi kỹ năng nguyên tố phát nổ. Itto, Albedo cũng gây sát thương theo phòng ngự tương tự Noelle và thậm chí còn được lợi nhiều hơn từ việc nâng lên level 90.

Trường hợp của hai nhân vật Genshin Impact là Xinyan, Yun Jin có đôi chút khác biệt. Thông thường thì không mấy ai muốn chơi Xinyan bởi nhân vật này “split scale” tức là mạnh lên theo hai chỉ số khác nhau và vì thế rất khó build lên thực sự mạnh, nhưng nếu thích Xinyan thì bạn cũng nên nâng lên 90 để có thêm chút ít chỉ số. Yun Jin là một nhân vật buff sát thương cho đồng đội theo chỉ số phòng ngự và vì thế level 90 không chỉ giúp ích cho bản thân Yun Jin mà còn hỗ trợ cho đồng đội của cô nàng.

Nhân vật mạnh lên theo HP

Với những nhân vật Genshin Impact có bộ kỹ năng tăng tiến theo lượng HP tối đa, việc nâng họ lên level 90 cũng là hoàn toàn xứng đáng. Lấy ví dụ cô nàng Nilou vừa ra mắt: ở level 80, nhân vật này có 14117 HP cơ bản, nhưng khi lên level 90 thì con số này là 15185, tức là tăng thêm hơn 7% HP. Nó không chỉ giúp Nilou “trâu” hơn khi chịu đòn của quái, mà còn giúp các Hạt Nhân Căng Tròn mạnh hơn rất nhiều bởi sau khi đạt mốc 30,000 HP, cứ mỗi thêm 1,000 HP thì sát thương của Hạt Nhân Căng Tròn lại mạnh thêm 9%.

Tương tự Nilou, bạn cũng nên nâng cấp 90 cho Zhongli, Diona, Kuki Shinobu, Yelan, Kokomi, Barbara. Các nhân vật này sẽ heal / shield được nhiều hơn khi ở level 90, nhưng nếu bạn tự tin với kỹ năng né đòn của mình hoặc muốn tiết kiệm sách kinh nghiệm và Mora thì để ở level 80 cũng đã là đủ. Cả Amber và Ayato cũng phần nào cần HP bởi họ có các kỹ năng gây sát thương theo % máu.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU