Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

CKTG 2022: GAM còn bao nhiêu cơ hội đi tiếp?

-

Tỷ lệ đi tiếp của GAM Esports ở Chung Kết Thế Giới năm nay là 12,5%, theo dự báo của Riot Games.

Giai đoạn vòng bảng của giải đấu Liên Minh Minh Thoại (LMHT) lớn nhất năm mang tên Chung Kết Thế Giới (CKTG) đã đi được nửa chặng đường. Cục diện ở các bảng đấu đang hết sức kịch tính, hứa hẹn bùng nổ cảm xúc trong những trận đấu còn lại. Ngày mai, giải đấu sẽ tiếp tục được vận hành ở bảng A. Các đội tuyển sẽ thi đấu hết 6 trận của từng bảng trong một ngày và phải thi đấu tie-break để phân chia thứ hạng nếu cần thiết.

Hôm nay, Riot đã đưa ra thông số tỷ lệ để các đội tuyển ít nhất lọt vào vòng tie-break (tức phải đánh tie-break hoặc đi thẳng vào vòng tứ kết). Tất cả các đội vẫn còn cơ hội nhưng con số tỷ lệ không cao với nhóm đứng cuối bảng xếp hạng như 3 đại diện Bắc Mỹ và GAM Esports đến từ VCS.

Với bảng A, cục diện bảng đấu này được đánh giá khó đoán nhất. 3 đội tuyển Edward Gaming, Fnatic và T1 đều sở hữu tỷ lệ 73,44% lọt vào trận đấu tie-break trở lên. Quan trọng hơn nữa, họ thắng và thua theo vòng tròn, tức chỉ số phụ sẽ nắm vai trò quan trọng để có thể phân định thứ hạng.

Ví dụ, nếu 3 đội đều kết thúc vòng bảng với tỉ số 4-2, đội tuyển nào có chỉ số phụ tốt nhất sẽ được chờ ở trận sau và chắc chắn đạt hạng nhất hoặc nhì bảng, 2 đội còn lại có chỉ số phụ thấp hơn sẽ phải đánh tie-break trước. Riêng Cloud9, tỷ lệ đại diện Bắc Mỹ lọt vào vòng play-off gần như không còn bởi họ bắt buộc phải thắng 3 trận liên tiếp. Bảng đấu sẽ không có cục diện một đội tuyển sở hữu 6 điểm tuyệt đối và 3 đội còn lại đều kết thúc với tỉ số 2-4.

Với bảng B, JD Gaming (JDG) gần như chắc suất vào vòng tie-break hoặc đi tiếp khi họ đang sở hữu tỷ lệ 98,44%. Cánh cửa khiến JDG bị loại rất thấp bởi họ đang áp đảo phần còn lại của bảng B. Damwon KIA cũng đang tìm lại phong độ đã mất, họ nắm trong tay con số 84,38%.

Còn G2 Esports và Evil Genius, cơ hội gần như là con số không, trừ phi họ làm một được điều gì đó thần kỳ. Cơ hội của G2 đang là 37,5% và của EG là 12,5% nhưng họ phải vượt qua 2 gã khổng lồ JD Gaming và Damwon KIA để nuôi hy vọng đi tiếp. Điều này có vẻ hơi quá sức trong tâm thức của cộng đồng LMHT quốc tế.

Riêng bảng C, giai đoạn lượt về vòng bảng mới thực sự hấp dẫn. Rogue đang sở hữu tỷ số 3-0 dù họ không được đánh giá cao từ trước giải đấu, đội tuyển này sở hữu tỷ lệ 98,44% tối thiểu vào vòng tie-break. Dragon-X cũng nắm trong tay con số 84,38%, bằng với hạt giống số 3 Hàn Quốc Damwon KIA.

Top Esports là đại diện gây thất vọng nhất tại giải đấu năm nay, họ được coi như ứng cử viên cho chức vô địch nhưng lại đang đối mặt với tình huống bị loại ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên, giai đoạn lượt về vẫn chưa thi đấu, mọi điều ngoài sức tưởng tượng vẫn có thể xảy ra tại bảng C, kể cả việc đội đứng đầu Rogue bị loại. Còn với GAM, họ được xác định có 12,5% vào vòng tie-break nhưng số phận của họ đã được đoán trước.

Bảng D chứng kiến sức mạnh hủy diệt của Royal Never Give Up khi họ áp đảo phần còn lại, xứng đáng với sự kỳ vọng đến từ đất nước tỷ dân. Mặc dù là hạt giống số 1 của Hàn Quốc, Gen.G đang thi đấu dưới sức nên chỉ nắm trong tay 84,38% cơ hội lọt vào vòng tie-break trở lên.

Còn với CFO và 100 Thieves, họ sở hữu lần lượt 37,5% và 12,5% tỷ lệ để hướng tới trận tie-break hoặc vào thẳng trận tứ kết. Tuy nhiên, cục diện bảng D khá dễ dàng phán đoán, cánh cửa của 2 đội tuyển này gần như không còn tại giải đấu năm nay.

Ngày mai, giai đoạn lượt về của vòng Bảng CKTG 2022 sẽ được tiếp tục diễn ra, số phận của các đội tuyển bảng A sẽ được định đoạt. Cục diện bảng đấu này rất khó lường nên chúng ta hãy cùng tiếp tục thưởng thức không khí của ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU