Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

HLV trưởng Bengi: “Chúng tôi chắc chắn là ứng viên vô địch”

-

Cùng nghe xem Faker và các đồng đội ở T1 nói gì trước màn xuất quân tới Bắc Mỹ dự giải đấu lớn nhất trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.

Vào ngày 22/9 vừa qua, tất cả bốn đại diện của LCK tham dự Chung kết Thế giới 2022 đã có mặt tại buổi họp báo tại LOL Park, Seoul, Hàn Quốc trước khi bắt đầu hành trình du đấu Bắc Mỹ. Mỗi đội có khoảng 30-40 phút trả lời câu hỏi của các phóng viên tại sự kiện. Dưới đây là màn hỏi đáp với T1 – đương kim Á quân LMHT Hàn Quốc và cũng là hạt giống số 2 của LCK tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

Hãy bắt đầu buổi họp báo hôm nay với câu hỏi chung dành cho tất cả mọi người: Các bạn nghĩ gì trước khi tham gia CKTG năm nay?

Bengi: Đây là lần đầu tiên tôi đến CKTG với tư cách HLV trưởng. Tôi cảm thấy trách nhiệm đang đè nặng lên vai mình nên tôi sẽ cố gắng hết sức.

Faker: Đây là giải đấu kết lại mùa giải. Tôi sẽ cống hiến hết mình.

Keria: Tôi nghĩ mình đã cố gắng hết mình để đến được đây nên hy vọng sẽ gặt hái được trái ngọt tại CKTG năm nay.

Zeus: Đây là sân đấu mà tất cả mọi người đều mơ về. Tôi sẽ cố gắng chơi tốt.

Oner: Đây là làn thứ hai tôi dự CKTG nên tôi sẽ cố gắng chơi hay hơn năm ngoái.

(Câu hỏi dành cho Zeus) Bạn được bầu đứng đầu nhiều BXH đường trên hay nhất CKTG năm nay. Bạn cảm thấy cách đánh giá này như thế nào? Có đường trên nào mà bạn coi là đáng gờm không?

Zeus: Tôi nghĩ tất cả các đường trên LCK lẫn LPL đều cực giỏi vì vậy tôi không cố gắng nghĩ quá nhiều về các BXH thực lực. Tôi nghĩ đường trên có thể tự điều chỉnh một cách hài hòa để trình diễn tốt tại CKTG. Tôi nghĩ tất cả đường trên LCK và LPL đều mạnh nên tất cả bọn họ đều nằm trong tầm ngắm của tôi.

(Câu hỏi dành cho Bengi) Bạn đánh giá thế nào về phong độ hiện tại của đội? Dưới góc nhìn của một HLV trưởng, T1 cần phải khắc phục gì để vô địch CKTG?

Bengi: Tôi nghĩ rằng dựa vào thành tích của toàn đội trong suốt mùa giải, chúng tôi chắc chắn là ứng viên vô địch. Do bản cập nhật CKTG sẽ làm biến động meta, chúng tôi sẽ cần phải tìm ra những lựa chọn tối ưu và phân tích đối thủ thật tốt để tối ưu hóa khả năng macro của bản thân.

(Câu hỏi dành cho Gumayusi) Bạn dự đoán thế nào về màn thể hiện của mình tại CKTG năm nay khi bạn sắp có lần thứ hai liên tiếp dự giải đấu lớn nhất năm?

Gumayusi: Năm ngoái, tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự có khả năng vô địch CKTG. Tôi sắp quay lại với sân khấu CKTG với ba người đồng đội từng sát cánh từ năm ngoái. Vì thế, tôi nghĩ rằng miễn là mình tập trung và làm việc chăm chỉ hơn, chúng tôi sẽ có thể giành chiến thắng.

(Câu hỏi dành cho Faker) Là một người có kinh nghiệm chinh chiến quốc tế thì những trải nghiệm trong quá khứ khác gì so với năm nay? Bạn dành sự quan tâm đặc biệt cho điểm gì tại CKTG năm nay?

Faker: Bạn sẽ đấu với nhiều đội ở các khu vực khác nhau nên tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải phân tích khả năng macro của các khu vực khác.

(Câu hỏi dành cho Keria) Thresh đã được tăng sức mạnh ở bản 12.8 – phiên bản dùng cho CKTG. Bạn nghĩ gì về việc các tướng Thuật Sư kém ảnh hưởng hơn trong game?

Keria: Thuật Sư đã tiếp quản meta suốt giai đoạn Mùa Hè nên tôi cảm thấy rất căng thẳng vì không thể tác động đến kết quả thi đấu của đội. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy đa dạng các tướng hỗ trợ hơn ở CKTG. Điều này thú vị đấy!

(Câu hỏi dành cho Bengi) Bạn mới được bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng. Tôi tò mò không biết rằng bạn cảm thấy thế nào sau khi nghe được tin này. Ngoài ra, giờ cả đội đã có thời gian để hiểu mình và phân tích đối thủ. Bạn có nghĩ rằng đội LPL nào sẽ là đối thủ khó chơi nhất với T1?

Bengi: Đúng là tôi cảm thấy áp lực khi lần đầu nhận được lời đề nghị làm HLV trưởng. Nhưng tôi đã quyết định lĩnh trọng trách và đảm nhận vai trò này. Khi nhắc tới các đội LPL thì có rất nhiều loạt trận có tỉ số 3-2 tại vòng play-off Mùa Hè qua nên còn tùy thuộc vào cách họ thi đấu ngày hôm đó nữa.

(Câu hỏi dành cho Faker) Bạn đang mong chờ mình sẽ kết hợp ăn ý thế nào với Bengi? Bạn sắp di chuyển đến nhiều địa điểm để thi đấu CKTG năm nay và làm thế nào để bạn quản lý sức khỏe và duy trì sự tập trung?

Faker: Anh ấy là người mà tôi đã từng thi đấu cùng thời còn làm tuyển thủ. Chắc chắn là Bengi và tôi có một vài lợi thế như về mặt giao tiếp chẳng hạn. Tôi nghĩ rằng miễn là bạn tận dụng được thời gian mình có thì sẽ không có vấn đề nào trong khâu quản lý tình trạng thể chất và tinh thần cả.

(Câu hỏi dành cho Gumayusi) Trước đây, bạn từng nói rằng cảm thấy mệt mỏi vì không được nghỉ ngơi trong suốt mùa giải. Giờ bạn đã được nghỉ rồi và nó ảnh hưởng thế nào đến cách bạn thi đấu? Bạn có muốn nói thêm về giải Mùa Hè không?

Gumayusi: Cá nhân tôi nghĩ mình có thể khai thác tiềm năng khi có đủ một quãng nghỉ dài. Giờ thì tôi đã có một chút thời gian nghỉ ngơi và tôi nghĩ rằng mình sẽ chơi tốt tại CKTG. Giải đấu Mùa Hè đúng là bận bịu, hỗn loạn thật. Tôi đã giao tiếp nhiều với đồng đội và tôi nghĩ tất cả bọn tôi đều đã khắc phục được nhiều vấn đề. Vì thế, tôi nghĩ mình có thể chơi tốt hơn nhiều.

(Câu hỏi dành cho Bengi) Bạn có thể nói cho chúng tôi biết các bạn đã chuẩn bị thế nào cho CKTG hậu LCK Mùa Hè 2022?

Bengi: Khi thảo luận sau giải đấu Mùa Hè, chúng tôi nhận ra rằng có quá nhiều vấn đề về mặt giao tiếp do đã không nghỉ ngơi cả mùa. Giao tiếp sẽ tiếp tục là thứ mà chúng tôi sẽ phải nỗ lực cải thiện tại CKTG.

(Câu hỏi dành cho Faker) T1 lại sắp chạm trán với EDward Gaming tại Vòng Bảng CKTG giống với năm ngoái.

Faker: EDG đang bảo vệ ngôi vương vì thế chắc chắn họ là một đội mà chúng tôi cần phải dè chừng. Gặp họ tại Vòng Bảng tức là chúng tôi có thể kiểm tra xem mình chơi tốt dở ra sao. Vì thế, tôi nghĩ điều đó là tốt xét trên góc độ nào đó. Tôi nghĩ sẽ thật là thú vị nếu chúng tôi đánh bại họ 2-0 tại Vòng Bảng.

(Câu hỏi dành cho Faker) Thi đấu tại CKTG năm nay có ý nghĩa gì với bạn không?

Faker: Như năm ngoái, đó là sân khấu mà tôi muốn tự kiểm tra bản thân. Vì thế, đây sẽ là một dịp tốt để tôi cải thiện mình. Kế hoạch của tôi là tập trung vào việc kiểm soát thể trạng tốt hơn trước khi bước vào mỗi trận đấu. Tôi đang cố gắng sử dụng thời gian tốt nhất mình có và tập trung vào việc luyện tập thông qua nhiều cách thức khác nhau.

(Câu hỏi dành cho Bengi) CKTG sẽ sử dụng một phiên bản hoàn toàn mới. Điểm mạnh của T1 ở meta này là gì?

Bengi: Cá nhân tôi thấy thì nó không có quá nhiều thay đổi so với meta hiện giờ bởi vì thứ thay đổi duy nhất là cân bằng tướng. Tôi vẫn nghĩ meta sẽ dồn trọng tâm xuống đường dưới và bởi có quá nhiều vị tướng mà chúng tôi ưa dùng không bị giảm sức mạnh quá nhiều nên cứ thử và chờ xem sao. Hiện tại thì bọn tôi đang cảm thấy rất tự tin.

(Câu hỏi dành cho Oner) Hecarim nhận được cập nhật về bộ kỹ năng. Bản 12.18 giảm sức mạnh của vị tướng này đôi chút nhưng Hecarim vẫn khá là ổn. Bạn nghĩ sao về vị tướng này?

Oner: Tôi nghĩ mỗi tuyển thủ và đội tuyển đều có quan điểm khác nhau về tướng. Cá nhân tôi không nghĩ vị tướng này thuộc bậc S đâu.

(Câu hỏi dành cho Zeus) Bạn đánh giá thế nào về đường trên của LPL tại CKTG năm nay? Bạn có nghĩ đường trên ngày càng tác động sâu rộng đến trận đấu?

Zeus: Tôi nghĩ mỗi người trong số họ đều có lối chơi độc đáo nhưng thật khó để mô tả chính xác cách họ chơi cho đến khi tôi đối đầu với bọn họ. Các vị tướng như Jayce hay Kennen đều được tăng sức mạnh. Chúng đều là dạng tướng ưa thích của tôi nên tôi rất vui khi biết tin. Tôi sắp trở lại sau quãng rời xa LMHT nên vẫn đang thích ứng với nhiều thứ. Tôi sẽ cần thời gian để chơi thử và tìm hiểu.

(Câu hỏi dành cho Gumayusi) T1 sẽ còn gặp một đối thủ khác tại Vòng Bảng CKTG năm nay là Cloud9. Berserker, người cũ của T1.Challengers, đang là xạ thủ của C9. Bạn nhớ tới anh ấy với tư cách gì?

Gumayusi: Tôi nghĩ trận đấu đó sẽ rất vui vì cả hai đội đều có những người đi đường dưới lão luyện. Tôi rất phấn khích đối mặt với cậu ấy bởi tôi nhớ cậu ấy là dạng tuyển thủ có kỹ năng cực tốt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU