Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, 2022
Dành cho quảng cáo

Cách tăng tốc chơi game trên Windows 11

-

Tắt hai tính năng sau đây sẽ giúp tăng tốc đáng kể khả năng chơi game trên Windows 11, nhưng cần lưu ý những điểm sau đây.

Microsoft vừa mới phát hiện ra 1 số tính năng bảo mật trên Windows 11 có thể làm ảnh hưởng đến hiệu năng gaming, và họ đã hướng dẫn các game thủ cách để tắt chúng đi, nhưng bạn hãy thật thận trọng khi làm theo nhé.

Trong tài liệu mà Microsoft đăng, họ có nói rằng sau khi nhận về các phản hồi từ người dùng, cũng như là qua các bài kiểm tra, tính năng Memory Integrity và Virtual Machine Platform (VMP) đều có thể ảnh hưởng tới hiệu năng của máy tính khi chơi game. Vì thế nên nếu bạn muốn tối ưu hiệu năng gaming thì có thể tắt chúng đi, khi nào chơi xong thì hãy bật lên lại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu tắt đi thì máy tính sẽ dễ bị kẻ gian xâm nhập hơn.

Memory Integrity có chức năng giúp đảm bảo rằng các driver cài vào hệ điều hành đều là những driver đáng tin cậy, đồng thời bảo vệ PC trước những đợt tấn công sử dụng mã độc. Còn Virtual Machine Platform thì cung cấp các dịch vụ cốt lõi để chạy máy ảo. Cả 2 mặc định đều được bật trên những chiếc PC Windows 11 mới nhằm giúp Microsoft bảo vệ người dùng tốt hơn.

Microsoft vẫn khuyên người dùng nên bật những tính năng này, nhưng nếu bạn chấp nhận đánh đổi bảo mật để có hiệu năng gaming tốt hơn thì sau đây là cách mà bạn có thể tắt chúng đi:

Để vô hiệu hóa Memory Integrity, bạn chọn Start > gõ Core Isolation > chọn kết quả Core Isolation hiện ra để mở ứng dụng Windows security. Trong trang này, bạn có thể tắt Memory Integrity đi.

Để vô hiệu hóa Virtual Machine Platform, bạn chọn Start > gõ Windows Features > chọn kết quả Turn Windows features on or off hiện ra để mở cửa sổ Windows Features. Tìm đến mục Virtual Machine Platform trong danh sách và bỏ chọn nó.

Microsoft cho biết bạn có thể phải khởi động lại máy để lưu các thay đổi. Các bạn nhớ chơi game xong thì bật các tính năng này lên để PC được bảo vệ toàn vẹn hơn nhé. Đặc biệt lưu ý, Virtual Machine Platform là tính năng cần phải bật lên khi bạn chơi game giả lập (Android, console) vì thế bạn chỉ có thể tắt tính năng này khi không chơi game giả lập mà thôi.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trí khôn của ta đây: Bán các kiểu chết trong DLC

Với The Callisto Protocol, người chơi muốn nhìn những cảnh chết đa dạng hơn sẽ phải móc hầu bao mua gói nội dung tải về (DLC).

Cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG “làm lại” cuộc đời cho nhân vật khi lên cấp 70

Sau bao ngày đợi mong, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã có thể thay đổi khuôn mặt khi có Dị dung đơn.

Sợ thú cưng buồn, một startup đang làm máy chơi game cho chó

Joipaw – Một công ty khởi nghiệp ở nước Anh – công bố kế hoạch tạo riêng bộ máy chơi game console cho chó.

Microsoft chấp nhận thỏa hiệp với châu Âu

Microsoft có thể xuống nước với châu Âu để có thể được phê duyệt trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU