Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Netflix thâu tóm studio làm game thứ sáu

-

Spry Fox là cái tên mới nhất gia nhập đội ngũ studio làm game bị Netflix thâu tóm trong tham vọng bành trướng sang ngành công nghiệp game.

Netflix là một trong những tên tuổi lớn của ngành giải trí đã thay đổi hoàn toàn truyền hình trực tuyến. Không chỉ dừng lại ở đó, từ cuối năm 2021, Netflix còn bày tỏ tham vọng lớn hơn khi có các động thái “lấn sân” sang lĩnh vực game.

Từ tháng 9 năm ngoái, Netflix bắt đầu mua lại các studio game nổi tiếng, đồng thời xây dựng studio game của riêng mình. Điều này cho thấy công ty đang rất nghiêm túc với hướng đi phát triển trò chơi điện tử. Mới đây, Netflix công bố đã chính thức mua lại Spry Fox, nâng tổng số studio game lên con số 6.

Spry Fox được thành lập vào năm 2010 bởi David Edery và Daniel Cook, trụ sở được đặt tại Seattle. Spry Fox được biết đến với các tựa game nổi tiếng như Triple Town, Alphabear và Cozy Grove. Đại diện studio game, ông Daniel Cook, người đồng sáng lập chia sẻ: 

“Sau nhiều cuộc trò chuyện thân mật, chúng tôi hào hứng tham gia Netflix với tư cách là một studio trò chơi nội bộ. Chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng những trò chơi tuyệt vời”.

Trong khi đó, Netflix chia sẻ đây vẫn là bước đầu của hành trình xây dựng tên tuổi trong lĩnh vực game. Với những động thái gần đây, gã khổng lồ này hy vọng sẽ củng cố thêm niềm tin từ người dùng của họ nhiều hơn nữa. Bởi tính đến tháng 8/2022, theo dữ liệu từ Apptopia, các trò chơi của Netflix chỉ có trung bình 1,7 triệu người dùng hàng ngày, tổng lượt tải chỉ đạt 23,3 triệu lượt trong khi số lượng người đăng ký tổng thể của Netflix khi đó có đến 221 triệu thành viên.

Trong bối cảnh điều kiện tài chính ngày càng khó khăn và chi tiêu của người tiêu dùng đang giảm, nhiều công ty phải thu hẹp quy mô hoạt động không thiết yếu nhưng Netflix vẫn theo đuổi mạnh mẽ mảng game. Có thể thấy, lĩnh vực trò chơi đang là trọng tâm cốt lõi của công ty này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU