Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Sàn DEX Velocore bị hack, tổn thất 10 triệu USD

-

Sàn DEX trên zkSync và Linea là Velocore bị tấn công, thất thoát ước tính khoảng 10 triệu USD. Giá token VC của dự án đã giảm 92% kể từ khi vụ việc xảy ra.

“Mở bát” tấn công hack tháng 6/2024 là sàn DEX Velocore trên zkSync và Linea. Sáng ngày 02/06 (theo giờ Việt Nam), các nhà quan sát phát hiện ra rằng tất cả các pool LP của sàn đều bị rút sạch, thất thoát ước tính 10 triệu USD.

Đến 10:00 AM sáng hôm 02/06, tài khoản X chính thức của dự án thông báo:

Velocore là dự án AMM DEX đầu tiên trên zkSync Era sử dụng mô hình ve(3,3) kết hợp với cơ chế Protocol Owned Liquidity để tối ưu hoá lợi nhuận từ thanh khoản. Liquidity Pool (LP) là sản phẩm chính của dự án và là nơi chưa nhiều tài sản nhất. Vì vậy dễ rơi vào tầm ngắm của các hacker.

Hiện tại hacker đã chuyển số tài sản thu được thành 700 ETH trên mainnet Ethereum. Nhưng địa chỉ ví đã bị các chuyên viên bảo mật theo dõi sát sao, khó mà có thể tiếp tục di chuyển hoặc chuyển lên sàn để cash out được.

Những trường hợp như thế này hoặc là hacker sẽ để im số tiền nằm đó trong một thời gian dài, hoặc sẽ chấp nhận làm white-hat hacker, trả lại 90% tài sản cho dự án và giữ 10% là phần thưởng bounty. Trước đây đã có memecoin Normie, hacker Stars Arena hay hacker tấn công sàn HTX.

Đội ngũ Velocore có vẻ cũng muốn giải quyết hướng đám phán với bọn tấn công để lấy lại tài sản. Người dùng vẫn đang “nín thở” chờ những động thái tiếp theo của dự án.

Ngoài ra, Wu Blockchain cũng cho biết blockchain Linea đã tạm ngừng sản xuất block trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau vụ việc. Hiện không rõ nguyên nhân đứng block, và liệu việc đứng hình này có liên quan đến việc Velocore bị hack hay không. 

Trong khi đó, giá token VC của Velocore đã giảm hơn 92% kể từ khi tin tức bị tấn công lan truyền.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU