Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Vì sao nhiều người vẫn dùng iPod?

-

Mặc dù đã là năm 2024 nhưng vẫn có những người sử dụng iPod khiến nhiều người đặt dấu hỏi về lý do tại sao sản phẩm này vẫn được tin dùng?

Trên mạng xã hội Reddit, nhiều người đã bình luận về lý do đằng sau việc sử dụng iPod, một thiết bị mà họ sẽ cần phải bảo quản thật kỹ để đảm bảo có thể hoạt động, thậm chí phải đặt trong túi bảo vệ do việc sửa chữa khó khăn vì không còn hỗ trợ chính thức cũng như phụ kiện khó tìm kiếm.

Giải thích cho lý do này, một người dùng cho rằng trên iPod, họ chỉ cần chọn nhạc mà mình muốn nghe là xong. Sự phiền toái của mạng xã hội không xảy ra giúp tránh lãng phí thời gian truy cập. Một số người cũng cho rằng “trên iPod không có internet, do đó sẽ không có quảng cáo”.

Cũng theo một số người, ngay cả khi có iPhone trên tay, họ cảm thấy iPod rất có ích khi muốn tách rời khỏi điện thoại của mình. Ví dụ đến phòng tập, họ để iPhone ở nhà và chỉ mang theo thứ họ cần: âm nhạc để tập luyện. Tất nhiên cũng cần phải có tai nghe. Những người khác thì cho rằng với iPod, họ không cần phải đăng ký dịch vụ nhạc trực tuyến như iPhone.

Thậm chí có người vẫn sử dụng Rockbox – một hệ điều hành miễn phí có thể cài đặt trên iPod nhằm cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hơn một chút. Điều này sẽ vi phạm chế độ bảo hành của Apple, nhưng với một chiếc iPod đã được bán cách nay khoảng 15 năm, đó rõ ràng không phải là vấn đề gây lo lắng.

Một số người dùng khuyến cáo những ai muốn mua iPod cũ vẫn hoạt động thì có thể tìm kiếm trên các trang cửa hàng như eBay. Theo chia sẻ, giữa iPod thế hệ thứ 5 và thứ 7, có những phiên bản mà ngày nay thực sự là món đồ sưu tập. Nguyên nhân vì chúng đi kèm chip DAC Wolfson 5.5 nổi tiếng bên trong và mang lại âm thanh phong phú hơn ở âm trung, âm trầm ấm hơn và được kiểm soát tốt hơn.

Tất nhiên, để sử dụng iPod, người dùng phải hiểu rõ hơn về cách tải nhạc xuống máy Mac. Người dùng có thể làm điều tương tự với iPhone, nhưng không thể mang đến một trải nghiệm thực sự cho một hoài niệm quá khứ. Một điều cần lưu ý là iPod không thể phát các tệp FLAC hiện đại nhưng vẫn làm việc với ALAC 24 bit – một tiêu chuẩn không nén của Apple vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay trên Apple Music.

Bên cạnh iPod, những người đam mê thưởng thức nhạc theo phong cách cổ điển có thể tìm mua nhiều máy nghe nhạc MP3 được làm mới và chuyển thành máy phát các tệp Hi-Res một cách chính xác.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU