Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Diễn đàn game Việt Nam 2024: Nhiều tham luận về vai trò của ngành

-

Ngày 11 và ngày 12 tháng 5 năm 2024, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Báo VnExpress phối hợp cùng Liên minh Game Việt Nam và Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT tổ chức Ngày hội Game Việt Nam – Vietnam GameVerse 2024.

Với chủ đề Beyond the game, chương trình bao gồm nhiều hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực game gặp gỡ, giao lưu và giải trí; tạo dựng môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất và phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường; kết nối giữa các doanh nghiệp game trong và ngoài nước với các nhà đầu tư. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 40.000 người tham dự với các hoạt động được mở rộng hơn về quy mô và chất lượng so với mùa đầu tiên. 

Một trong những hoạt động quan trọng mở màn chương trình năm nay là Diễn đàn Game Việt Nam 2024 với chủ đề “Hành trình tỷ đô của ngành game Việt”. Diễn đàn diễn ra từ 9h00 đến 11h30 ngày 11 tháng 5 với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, nhà phát hành và các chuyên gia hàng đầu của ngành game tại Việt Nam và quốc tế như Google, Meta, Roblox, VNGGames, VTC, Amanotes… Đây sẽ là nơi các chuyên gia, khách mời cùng trao đổi về những cơ chế, giải pháp nhằm thúc đẩy để sớm đạt được mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD cho ngành game Việt. 

Song song với Diễn đàn Game Việt Nam, trong hai ngày 11-12/5/2023, Ngày hội Game Việt Nam có những hoạt động hấp dẫn bao gồm:

Lễ vinh danh Giải thưởng Game Việt Nam – Vietnam Game Awards 2024: Chương trình được tổ chức từ 19h00 đến 21h00 ngày 11 tháng 5 năm 2024. Đây là hoạt động vinh danh các sản phẩm, dịch vụ, cộng đồng và cá nhân có thành tích nổi bật trong lĩnh vực game năm 2023. Vietnam Game Awards 2024 bao gồm bốn nhóm hạng mục chính: The Golden Galaxy, The Golden Sun, The Golden Star và The Golden Gear. Trong đó:

The Golden Galaxy là nhóm hạng mục vinh danh nhà phát hành và game được phát hành tại Việt Nam.

The Golden Sun là nhóm hạng mục dành riêng cho game Việt.

The Golden Star bao gồm các giải thưởng dành cho Thể thao điện tử tại Việt Nam.

The Golden Gear là hạng mục vinh danh thiết bị, sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực game.

Chung kết GameHub: Một trong những hoạt động mới của Vietnam GameVerse 2024 là GameHub – chương trình giúp các đơn vị phát triển game có thể quảng bá và thu hút nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những dự án game mới nâng cao chất lượng và sớm tiếp cận với thị trường. Chương trình được tổ chức từ 14h00 đến 17h00 ngày 11 tháng 05 tại sân khấu Wonderland trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam 2024. Vòng Chung kết bao gồm các phần trình bày đến từ đại diện Top 6 dự án. Những sản phẩm, ý tưởng tiềm năng sẽ được Hội đồng giám khảo đánh giá và ra quyết định đầu tư tại sự kiện. 

Hoạt động giải trí tại sân khấu Wonderland: Tiếp nối và phát triển thêm nhiều hoạt động hấp dẫn cộng đồng như khu triển lãm game và các sản phẩm, dịch vụ trong ngành game với sự tham gia của hơn 100 gian hàng từ 50 đơn vị trong nước và quốc tế; thi đấu game trực tiếp tại sự kiện. Đặc biệt, Ngày hội Game Việt Nam 2024 mở rộng những hoạt động dành cho cộng đồng cosplay bao gồm: Chung kết cuộc thi Cosplay Contest, diễu hành, gặp gỡ các cosplayer, workshop… 

Bên cạnh đó, tại hai ngày sự kiện chính, Ban tổ chức sẽ dành riêng không gian và các khung giờ để thực hiện hoạt động kết nối doanh nghiệp, gặp gỡ các nhà phát triển game nước ngoài, qua đó tích cực thúc đẩy sự kết nối, hợp tác và đầu tư giữa các đơn vị trong hệ sinh thái game tại Việt Nam và quốc tế.

Với quy mô mở rộng cùng chuỗi hoạt động hấp dẫn, hai ngày sự kiện Ngày hội Game Việt Nam – Vietnam GameVerse 2024 kỳ vọng sẽ là một trong những sự kiện về game đặc sắc và nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực, các nhà sản xuất, phát hành và cộng đồng người yêu game trong nước và quốc tế.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU