Thứ Hai, 30 Tháng Một, 2023
Dành cho quảng cáo

Game thủ chế tạo case máy tính để chơi game trong game

-

Chiếc PC sở hữu vi xử lý 1 Hz, RAM 256 bytes, 6KB bộ nhớ đồ họa (VRAM), và có thể chạy game Minecraft bên trong Minecraft.

Được phát triển bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Peterson, Minecraft là một tựa game thuộc thể loại sandbox (thế giới mở). Game cho phép người chơi sáng tạo và xây dựng bất kỳ công trình nào mình muốn bằng cách sắp xếp các khối lập phương lại với nhau. Ảnh: Mojang.
Trong Minecraft tồn tại một loại tài nguyên mang tên “Redstone” có đặc tính giống với điện ở ngoài đời thực. Người chơi có thể sử dụng redstone để thực hiện các nhiệm vụ tự động như mở cửa, tạo thang máy, thậm chí chế tạo máy móc. Ảnh: Mojang.
Tận dụng đặc tính của redstone, một YouTuber với biệt danh “Sammyuri” đã chế tạo Chungus II – chiếc PC với đầy đủ vi xử lý, RAM, card đồ họa trong tựa game Minecraft. Thậm chí, “cỗ máy” khổng lồ này có thể chạy một phiên bản rút gọn của chính Minecraft. Ảnh: Sammyuri.
Chiếc “PC” này sở hữu vi xử lý 1 Hz, 4 KB ROM, RAM 256 bytes, và 6KB bộ nhớ đồ họa (VRAM). Mỗi bộ phận của máy đều được xây dựng với hàng nghìn khối lập phương và hệ thống dây điện cùng máy móc phức tạp. Ảnh: Sammyuri.
Chiếc PC sở hữu màn hình với độ phân giải 96 x 64 và chỉ có thể hiển thị 2 màu sắc vàng và nâu. Ảnh: Sammyuri.
Máy tính có thể chơi được một phiên bản rút gọn của Minecraft bên trong chính tựa game này với đầy các tác vụ như xây dựng, chế tạo, khai thác, chiến đấu… Tuy nhiên, với độ phân giải chỉ 96 x 64, việc chơi game trở nên rất khó khăn. Ảnh: Sammyuri.
Ngoài ra, tựa game phải mất tới 3-4 ngày để chạy 1 khung hình. Vì vậy, để có thể chơi Minecraft, nhóm phát triển phải sử dụng một công cụ đặc biệt để tăng tốc game tới 20.000 lần. Tổng quá trình ghi hình 80 giây chơi game kéo dài tới 9 tiếng. Ảnh: Sammyuri.
Ngoài Minecraft, máy tính cũng có thể chạy được các phần mềm cơ bản khác như chơi Tetris, Snake, vẽ đồ thị, tính toán, vẽ tranh… Ảnh: Sammyuri.
Sammyuri đã đăng tải một video giải thích chi tiết về cách chiếc PC hoạt động và sẽ cho phép người dùng tải xuống và nghiên cứu công trình này trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, đội ngũ cũng mong muốn thực hiện một cỗ máy có thể chạy tựa game bắn súng huyền thoại Doom. Ảnh: Sammyuri.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Microsoft đầu tư 10 tỷ USD cho ChatGPT chỉ là màn dạo đầu

Microsoft đang từng bước thay đổi cuộc chơi với các gã khổng lồ công nghệ khác như Google hay Facebook bằng con át chủ bài mang tên ChatGPT, thứ sẽ còn tiêu tốn không dưới 10 tỷ USD.

Windows 11 sẽ tự động cập nhật lên phiên bản 22H2

Dù không muốn nhưng Microsoft đã thực thi mệnh lệnh bắt buộc người dùng Windows 11 phải tự động cập nhật lên phiên bản 22H2.

Forza Motorsport lại lùi lịch phát hành đến cuối năm

Sau khi lùi sang mùa xuân năm 2023, Forza Motorsport tiếp tục lỗi hẹn với game thủ đến tận Q3 hoặc cuối năm nay.

Google mời cả hai nhà đồng sáng lập ‘hạ sơn’ để đối phó ChatGPT

Không chỉ kích hoạt chế độ cảnh báo được ví như ở thời đại chiến tranh nguyên tử, Google còn mời hai nhà đồng sáng lập xuống núi để lên sách lược đối phó ChatGPT.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU