Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Indonesia thành lập Uỷ ban Tài sản Crypto

-

Cơ quan Quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia đã thành lập Uỷ ban Tài sản Crypto trong bối cảnh tiền mã hoá được coi là một loại hàng hóa tại Indonesia.

Cơ quan Quản lý Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Indonesia , còn được biết đến với tên gọi Bappebti, đã thành lập một uỷ ban riêng chuyên phụ trách theo dõi sự phát triển của thị trường crypto, theo thông báo vào ngày 04/05.

Do được xem là hàng hóa tại Indonesia, crypto nằm trong phạm vi quản lý của Bappebti. Dưới sự điều chỉnh của các quy định được ban hành vào tháng Giêng, Ủy ban Tài sản Crypto đã được thành lập. 

Ủy ban Tài sản Crypto bao gồm đại diện từ Bappebti, các bộ ngành chính phủ, sàn giao dịch crypto, tổ chức thanh toán, hiệp hội, giới học thuật và chuyên gia liên quan. Ủy ban này sẽ phân tích báo cáo thị trường, quản lý cơ sở dữ liệu trung tâm, đánh giá rủi ro Tài sản crypto và có quyền đề xuất thêm hoặc loại bỏ Tài sản khỏi danh sách.

Bà Olvy Andrianita, Thư ký Bappebti, cho biết Ủy ban Tài sản Crypto là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái Tài sản Crypto tại Indonesia, bà cũng cho biết thêm:

“Bappebti đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều nỗ lực nhằm phát triển thị trường Tài sản kỹ thuật số tại Indonesia, bao gồm cả việc thành lập Ủy ban Tài sản Crypto này.  Nguyên tắc chung là tất cả các hoạt động đều được thực hiện nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ tối đa cho người tiêu dùng và đảm bảo sự chắc chắn trong kinh doanh cho các doanh nghiệp,”

Ông Kasan, người đứng đầu Bappebti phát biểu trong lễ khai mạc sự kiện BLK 2024 tại Jakarta: 

 “Ủy ban này sẽ là lực lượng tiên phong, đảm bảo ngành crypto hoạt động trơn tru và tuân thủ khuôn khổ pháp lý hiện hành. Vì vậy, việc tối ưu hóa vai trò của Ủy ban Crypto cần được chú trọng nhằm theo dõi và phát triển hệ sinh thái Tài sản Crypto tại Indonesia hiện tại một cách hiệu quả.”

BLK 2024 là sự kiện được tổ chức để nâng cao nhận thức về tiền kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển của thị trường Tài sản kỹ thuật số tại Indonesia. 

Indonesia thực sự đang thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ và quyết tâm trong việc phát triển thị trường crypto tại quốc gia của mình. Điều này được thể qua sàn giao dịch crypto cấp quốc gia của Indonesia đã đi vào hoạt động vào tháng 07/2023 và “bật đèn xanh” cho 501 đồng crypto.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU