Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Hơn 260 triệu USD bị thanh lý khi thị trường crypto đỏ lửa

-

Thị trường crypto đã chứng kiến đợt bán tháo từ người dùng tương đối lớn trong hai ngày qua, dẫn đến việc thanh lý tăng đột ngột.

Theo CoinGlass, đợt bán tháo đã dẫn đến việc thanh lý khoảng 260,13 triệu USD ở các vị thế có sử dụng đòn bẩy trong 24 giờ qua. Một phần đáng kể là 223,08 triệu USD, nằm ở các vị thế mua.

Tại thời điểm viết bài, các lệnh long chiếm tới gần 86% với tổng giá trị là 223,08 triệu USD, trong khi đó, các lệnh short chiếm rất ít, chỉ 37,06 triệu USD. Hai đồng coin được “ưu ái” thanh lý vẫn là 2 token top đầu thị trường là Ethereum và Bitcoin. Ether dẫn đầu với số tiền thanh lý 71,2 triệu USD, trong đó có tới 61,87 triệu USD là lệnh long. Theo sau là Bitcoin ở mức thanh lý 68,1 triệu USD với 52,83 triệu USD là lệnh long. 

Theo CoinGlass, hơn 100,000 nhà đầu tư đã thoát vị thế mua bán của mình, dẫn đến khối lượng thanh lý 260,13 triệu USD. Binance, sàn giao dịch tập trung lớn nhất thế giới, đã chứng kiến lệnh thanh lý cặp token ETH-USDT lớn, trị giá 6,6 triệu USD. 

Dữ liệu thanh lý trong 24 giờ gần nhất. Ảnh chụp màn hình CoinGlass vào 08:35 AM ngày 12/06/2024

Binance vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách các sàn CEX có vị thế thanh lý cao nhất, với hơn 94 triệu USD được mua bán. Những vị trí tiếp theo bao gồm OKX với 86,83 triệu USD, HTX với 35,27 triệu USD và Bybit với 23.45 triệu USD bị thanh lý. 

Lý giải cho hiện tượng này, một trong những lý do là bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sắp công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô kép, báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng CPI hàng tháng và thông báo lãi suất.

Chia sẻ với tờ The Block vào ngày 11/06, ông Luuk Strijers, Giám đốc điều hành Deribit, cho rằng Bitcoin có mối tương quan nhiều với tài sản rủi ro hơn mức bình thường.

“Các nhà giao dịch nên thận trọng hơn, chủ động giảm việc tiếp cận với Bitcoin hoặc sử dụng các chiến lược quyền chọn (options) để phòng ngừa rủi ro cho đến khi nền kinh tế rõ ràng hơn. Mức biến động dự đoán (Implied Volatility – IV) đã giảm trên trên đường cong cung-cầu của Bitcoin và Ether. Bất chấp sự không chắc chắn trong ngắn hạn này, những cơ sở lãi suất (basis yields) và độ lệch giao dịch vẫn ở mức cao đối với tất cả các thời hạn lệnh”, ông Strijers nói.

Bitcoin, đồng coin lớn nhất về vốn hoá thị trường, đã giảm 3,31% trong vòng 24 giờ qua, xuống giao dịch ở mức 67.000 USD.

Đồng coin lớn thứ hai về vốn hoá thị trường là Ethereum đã giảm 4,88%, được giao dịch ở mức 3.473 USD tại thời điểm viết bài. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU