Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Anh thông qua luật cấm thiết bị có mật khẩu yếu

-

Vương quốc Anh đang có kế hoạch nâng cao sự an toàn người dùng trực tuyến bằng việc cấm thiết bị sử dụng mật khẩu yếu.

Theo The Guardian, Vương quốc Anh đã ban hành luật mới yêu cầu tất cả thiết bị thông minh phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật tối thiểu, đơn cử là mật khẩu mặc định, như một cách để bảo vệ người tiêu dùng khỏi nạn tấn công mạng và hack trực tuyến.

Theo luật mới, các hãng sản xuất điện thoại, TV, chuông cửa thông minh và các thiết bị khác có kết nối internet phải đảm bảo thiết bị của họ không sử dụng mật khẩu có độ phức tạp kém như ‘admin’ hoặc ‘12345’. Người dùng cũng sẽ được nhắc nhở thay đổi mật khẩu mặc định khi thiết lập thiết bị.

Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị cũng phải cung cấp thông tin liên hệ để người dùng có thể báo cáo lỗi và sự cố bảo mật, đồng thời phải minh bạch về thời gian cập nhật bảo mật cho thiết bị của họ.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Vương quốc Anh Jonathan Berry cho biết: “Luật mới này là một bước quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi tội phạm mạng. Khi cuộc sống ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị được kết nối mạng, chúng ta cần đảm bảo các thiết bị này được bảo vệ khỏi những kẻ tấn công”.

Silver pen pointing at handwriting passwords with highlight colors written on paper notes at modern white keyboard with office table on background. Data privacy management and cyber security concepts.

Các nhà sản xuất thiết bị vi phạm luật mới có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, trong đó có cả việc đóng phạt bằng tiền.

Luật mới được hoan nghênh bởi các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng như Which?. Giám đốc chính sách và vận động Rocio Concha của Which? cho biết: “Luật mới là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi tội phạm mạng. Chúng tôi kêu gọi các nhà sản xuất thiết bị thông minh tuân thủ luật này một cách nghiêm túc và đảm bảo các sản phẩm của họ được thiết kế và bảo mật an toàn”.

Ngoài ra, chính phủ Anh cũng đang thực hiện một số biện pháp khác để bảo vệ người tiêu dùng khỏi tội phạm mạng, trong đó có việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong việc bảo vệ hệ thống mạng của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU