Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Công ty mẹ của Google cán mốc 2.000 tỷ USD

-

Giá trị thị trường của Alphabet từng chạm mốc 2.000 tỷ một cách chóng vánh vào tháng 11/2021, nhưng đây là lần đầu tiên họ giữ được con số sau phiên giao dịch.

Sau báo cáo tài chính quý tràn đầy lạc quan, giá trị cổ phiếu của Alphabet (tập đoàn mẹ Google) tăng 10%, giúp vốn hoá vượt qua mốc 2.000 tỷ và giữ ổn định vị trí này khi thị trường chứng khoán đóng cửa vào chiều ngày 26/4, theo giờ Mỹ.

Đây là đợt tăng giá cổ phiếu mạnh nhất của công ty mẹ Google kể từ mức tăng 16% vào tháng 7/2015. Với kết quả đó, Alphabet hiện là doanh nghiệp đại chúng có giá trị thứ 4 trên thế giới, xếp sau Nvidia, Apple và Microsoft.

The The Verge, cả năm qua, Alphabet bận rộn đối phó với 2 mối đe doạ lớn nhất trong lịch sử 25 năm: sự trỗi dậy của AI và xu hướng siết chặt quy định pháp lý trong lĩnh vực công nghệ.

Đặc biệt, AI làm thay đổi chiến lược kinh doanh cốt lõi tại Google. Tập đoàn cải tổ công cụ tìm kiếm, sắp xếp lại các bộ phận Search, Android và phần cứng AI, đồng thời ra mắt công cụ Gemini (trước đó có tên Bard), làm đối trọng với ChatGPT, Copilot và những mô hình chatbot AI khác.

Giá cổ phiếu Alphabet nhảy vọt sau khi công bố báo cáo tài chính. Ảnh: Google.

Ban lãnh đạo Google quyết định cắt giảm nhiều dự án, sa thải nhân sự, cấu trúc lại hoạt động. Hôm 26/4, họ công bố đợt chia cổ tức đầu tiên, mở rộng chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 70 tỷ USD và kết quả kinh doanh quý I/2024.

Theo đó, trong 3 tháng đầu năm nay, Alphabet thu về 80,5 tỷ USD, cao hơn 15% so với cùng kỳ năm rồi, đạt lợi nhuận 23,7 tỷ USD, tăng 14% so với quý liền trước. Các con số này vượt qua kỳ vọng của giới đầu tư.

Doanh thu từ tìm kiếm và quảng cáo – 2 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Google – đều ghi nhận tăng trưởng. Song song đó, CEO Alphabet, Sundar Pichar, cũng nhấn mạnh những đóng góp của Google Cloud, bộ phận được trang bị các dịch vụ AI tạo sinh thông qua Gemini.

“Với Cloud, chúng tôi công bố hơn 1.000 sản phẩm và tính năng mới trong 8 tháng qua. Tại Google Cloud Next, hơn 300 khách hàng và đối tác đã nói về những thành công của họ với AI trong Google Cloud, bao gồm các thương hiệu toàn cầu như Bayer, Cintas, Mercedes Benz, Walmart và nhiều công ty khác”, Pichai chia sẻ với các nhà đầu tư.

Pichai cũng cho biết Google đạt được “vị trí tốt cho làn sóng đổi mới AI tiếp theo và cơ hội ở phía trước”, đồng thời khẳng định công ty đã “đi đầu về AI” kể từ năm 2016.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU