Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Google quyết chặn triệt để vấn nạn nhà tôi ba đời bán YouTube Premium giá rẻ

-

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử dụng được.

Theo WCCF Tech, gần đây, nhiều người dùng YouTube Premium đã bất ngờ nhận được thông báo hủy dịch vụ mà không rõ lý do. Theo các báo cáo trên Reddit, nguyên nhân có thể là do Google đang siết chặt việc sử dụng VPN để mua gói Premium giá rẻ.

YouTube Premium cung cấp nhiều gói dịch vụ với mức giá khác nhau tùy theo khu vực. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã lợi dụng điều này bằng cách sử dụng VPN để chuyển vùng địa chỉ IP sang các quốc gia có giá rẻ hơn như Croatia, Hy Lạp và Ukraine.

Hành động này đã khiến Google thiệt hại đáng kể về doanh thu, đồng thời tạo ra sự bất công cho những người dùng mua gói Premium với giá gốc. Để ngăn chặn tình trạng này, công ty được cho là đã bắt đầu hủy các gói đăng ký có dấu hiệu sử dụng VPN. Những người dùng bị ảnh hưởng sẽ phải đăng ký lại với địa chỉ và thẻ thanh toán tại quốc gia hiện tại đang sinh sống để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Động thái này của Google đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người dùng ủng hộ việc này, cho rằng nó giúp đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong việc định giá dịch vụ. Tuy nhiên, cũng có những người dùng bày tỏ sự không hài lòng, cho rằng họ đang bị ‘trừng phạt’ oan uổng vì đã chuyển đến một quốc gia khác sinh sống.

Nhưng suy cho cùng, đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định sử dụng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ. Rủi ro bị mất tài khoản là rất cao và cuối cùng người dùng vẫn phải trả giá đúng với giá trị của dịch vụ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU