Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, 2022
Dành cho quảng cáo

Microsoft tung ra PC Manager chính chủ, tạm biệt phần mềm thứ ba

-

Lần đầu tiên trong suốt chiều dài lịch sử Windows, Microsoft cuối cùng cũng tung ra phần mềm giúp tối ưu hóa hệ điều hành như CCleaner.

Microsoft hiện đang phát triển ứng dụng PC Manager nhằm tăng hiệu năng cho máy tính của bạn. Tương tự như CCleaner, phiên bản beta của phần mềm này sẽ bao gồm các tính năng quản lý ổ cứng, tắt các tác vụ một cách nhanh chóng, và điều khiển những ứng dụng nào có quyền khởi động cùng với Windows.

Hầu hết các chức năng trên đều đã có sẵn trong Windows rồi, nhưng bây giờ PC Manager sẽ gom tất cả về 1 mối cho bạn tiện sử dụng.

Thậm chí, ứng dụng này còn có mục bảo vệ trình duyệt, cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định dễ dàng hơn so với cách đang có sẵn trong Windows.

Tính năng quản lý ổ lưu trữ sẽ cho phép bạn quản lý các ứng dụng hoặc gỡ bỏ những cái nài mà bạn ít khi xài tới. Ngoài ra, nó còn có công cụ quét toàn bộ và quét các tập tin có dung lượng lớn trên ổ cứng. Còn tính năng quản lý các tác vụ đang chạy thì nôm na nó là phiên bản tinh giản hơn của Task Manager, giúp bạn nhanh chóng tắt các tác vụ đang ngốn tài nguyên của hệ thống.

PC Manager còn có 1 nút “boost”. Ấn vào nút này là nó sẽ xóa các tập tin tạm thời (temporary file) và dọn dẹp RAM, nói chung cũng khá là tiện, nhất là đối với những chiếc PC đời cũ.

Hiện PC Manager đã có phiên bản public beta, và nó được thiết kế cho Windows 10 trở lên, nhất là những chiếc PC hoặc laptop có cấu hình thấp. Các bạn có thể tải về xài thử TẠI ĐÂY nhé.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trí khôn của ta đây: Bán các kiểu chết trong DLC

Với The Callisto Protocol, người chơi muốn nhìn những cảnh chết đa dạng hơn sẽ phải móc hầu bao mua gói nội dung tải về (DLC).

Cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG “làm lại” cuộc đời cho nhân vật khi lên cấp 70

Sau bao ngày đợi mong, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã có thể thay đổi khuôn mặt khi có Dị dung đơn.

Sợ thú cưng buồn, một startup đang làm máy chơi game cho chó

Joipaw – Một công ty khởi nghiệp ở nước Anh – công bố kế hoạch tạo riêng bộ máy chơi game console cho chó.

Microsoft chấp nhận thỏa hiệp với châu Âu

Microsoft có thể xuống nước với châu Âu để có thể được phê duyệt trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU