Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai, 2022
Dành cho quảng cáo

Đây là cách để không phải chơi lại Super Mario Bros. từ đầu

-

Gần 40 năm sau, người ta mới phát hiện ra cách thú vị để không phải chơi lại Super Mario Bros. từ màn đầu tiên nếu chết hết mạng.

Trong một video đăng trên Internet, tài khoản @RetroGamingOnline đã chia sẻ thủ thuật quay về màn gần hơn trong Super Mario Bros. sau khi thua cuộc, thay vì chơi lại từ đầu như trước.

Theo Lifehacker, đây là một trong những bí mật ẩn sâu nhất của Super Mario Bros., khi chỉ được cộng đồng biết đến rộng rãi sau gần 40 năm phát hành.

Theo luật gốc, người chơi sẽ tự động quay về màn 1-1, chơi lại từ đầu sau khi mất hết mạng của nhân vật Mario. Do được phát hành rất lâu, tựa game không có tính năng chọn màn như các trò chơi hiện nay.

Hầu hết game thủ đã chơi Super Mario Bros. phiên bản gốc theo quy tắc trên. Tất nhiên, vẫn có cách “nhảy cóc” qua các màn nhất định, sử dụng Warp Zone ở các màn 1-2 và 4-2, giúp người chơi lập tức chuyển đến các màn xa hơn như 4-1 và 8-1.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bắt đầu lại trò chơi ở màn gần hơn sau khi hết mạng. Trong video, @RetroGamingOnline cho biết tại màn hình chính của trò chơi sau dòng chữ “Game Over”, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút A rồi bấm Start như video bên dưới.

@retrogamingonline How did I not know this??! #retrogaming #retrogamer #retrogamingontiktok #videogames #nintendo #90skids #nostalgia #retrogames #80s #mario #mariobros #nes ♬ original sound – RetroGamingOnline

Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, trò chơi sẽ khởi động tại màn đầu tiên trong khu vực đã thua trước đó.

Ví dụ nếu thua cuộc ở màn 4-1, người chơi sẽ bắt đầu ở màn 4-1. Nếu mất hết mạng trong màn 7-3, người chơi quay lại màn 7-1 với 3 mạng. Số điểm giành được trước đó sẽ bị mất.

Thủ thuật chơi lại Super Mario Bros. áp dụng cho mọi hệ máy, kể cả NES, máy ảo trên Wii U hay Nintendo Switch Online.

Đoạn video của @RetroGamingOnline thu hút hơn 2 triệu lượt xem và 100.000 lượt thích. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ khi thủ thuật mới được tiết lộ sau gần 40 năm phát hành game. Trong khi đó, một số bình luận khác khẳng định đã biết đến thủ thuật này từ trước.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Street Fighter 6 đã được phân loại độ tuổi, ngày phát hành có thể đến sớm

Phân loại độ tuổi bán game là một chỉ dấu cho thấy một trò chơi có thể đã sẵn sàng lên kệ, như trường hợp của God of War Ragnarök hay gần đây nhất là Street Fighter 6.

Genshin Impact tung trailer làm nóng chế độ bài ma thuật

Chế độ chơi bài ma thuật (TCG) sẽ ra mắt ở bản patch 3.3 của Genshin Impact.

Dọn nhà đỡ chật: Thử ngay A Little to the Left

A Little To The Left là một game giải đố nhẹ nhàng với phần đồ họa khá dễ thương đến từ đội ngũ phát triển Max Inferno Games.

CFS 2022 Grand Finals khởi tranh – Đông vui hơn, thưởng đậm hơn!

Gia tăng cả quy mô thi đấu lẫn quy mô giải thưởng, CFS 2022 Grand Finals năm nay hứa hẹn sẽ là một giải đấu đổi mới hoành tráng hơn, sôi động hơn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU