Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Nintendo bắt đầu rút dây mạng của Wii U và 3DS

-

Các hệ máy chơi game đời cổ bắt đầu được Nintendo ngừng hỗ trợ tính năng online trước khi rút phích cắm hoàn toàn.

Theo The Gamer, Nintendo đã ngừng một tính năng trực tuyến của 3DS và Wii U vào đầu tuần này. Kể từ ngày 25.10, 3DS và Wii U không còn hỗ trợ chia sẻ hình ảnh qua Facebook và Twitter.

Gã khổng lồ trò chơi của Nhật Bản đang có những nỗ lực để ngừng hỗ trợ đối với Wii U và 3DS trong năm nay. Công ty hy vọng điều này sẽ hợp lý hóa cơ sở hạ tầng và tối ưu hóa việc bảo trì bằng cách tập trung tất cả các nguồn lực vào việc hỗ trợ hệ sinh thái của Switch. Nhưng chiến lược đã không được công chúng đón nhận, dẫn đến những lời chỉ trích rằng Nintendo đang phá hoại lịch sử trò chơi điện tử.

Vào tháng trước, Nintendo đã thông báo về việc sẽ ngừng cung cấp tính năng chia sẻ hình ảnh, đồng thời xác nhận rằng họ đang vô hiệu hóa tính năng 3DS và Wii U trên toàn cầu. Ngoài ra, công ty cũng không còn cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Nintendo của họ trên 3DS hoặc Wii U bằng tài khoản Facebook và Twitter. Không rõ liệu các thông tin đăng nhập của Apple và Google có chịu chung số phận trước khi tất cả các dịch vụ trực tuyến ngừng hoạt động trên toàn hệ thống hay không.

Động thái đầu tuần này như một bước tiếp theo đánh dấu việc Wii U và 3DS đang tiến gần hơn đến ngưỡng cuối của vòng đời. Nintendo dự kiến sẽ có động thái lớn tiếp đối với tính năng trực tuyến của hai máy chơi game cổ điển vào ngày 27.3.2023, với việc Wii U và 3DS eShop sẽ ngừng hoạt động trên toàn cầu.

Vì doanh số của Switch vẫn đang tiếp tục tăng mạnh sau hơn 5 năm ra mắt, nên quyết định tập trung vào hệ sinh thái này là điều hoàn toàn hợp lý của Nintendo. Đặc biệt là cách Switch được tạo ra bởi sự kết hợp chuyên môn về máy console và thiết bị cầm tay để trở thành một sản phẩm kế thừa đầy tham vọng thay thế cho cả dòng 3DS và Wii U.

Và Nintendo sẽ mất nhiều năm và ít nhất một thế hệ console nữa trước khi toàn bộ trò chơi 3DS và Wii U có thể được phổ biến trở lại. Mặc dù trước đây công ty đã từng thử mô hình nghiệm giả lập bên thứ nhất, nhưng hiện tại dường như họ quan tâm đến việc phát hành các bản làm lại để kinh doanh hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU