Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Lại bị Blizzard lừa, game thủ Diablo Immortal tức giận đòi hoàn tiền

-

Treo đầu dê bán thịt chó vật phẩm premium, Blizzard khiến các game thủ Diablo Immortal vô cùng bức xúc và muốn hoàn tiền vì đồ cùi không đúng giá trị thực tế.

Trong Diablo Immortal, các Legendary Gem là những vật phẩm góp phần cực lớn vào sức mạnh của nhân vật, và là tâm điểm của nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Mới đây, một bug xảy ra với một trong những viên Gem này đã khiến cộng đồng game thủ phát cuồng đòi Blizzard trả lại tiền cho mình vì đã quảng cáo sai sự thật.

Cụ thể, mọi thứ xoay quanh Blessing of the Worthy, một trong nhiều Legendary Gem của Diablo Immortal. Tác dụng của nó được Blizzard mô tả là “khi nhận sát thương, nhân vật có 20% phản sát thương lên kẻ địch xung quanh, bằng 12% máu tối đa.” Sát thương này có thể tăng lên tới 28% khi được nâng cấp, và vì thế những game thủ Diablo Immortal chơi các class nhiều máu như Barbarian cực kỳ thích thú với nó. Nhờ lượng máu lên đến hàng chục ngàn, Blessing of the Worthy có thể khiến sát thương của họ tăng vọt mỗi khi được kích hoạt.

Dòng mô tả rất hấp dẫn của Blessing of the Worthy

Tuy nhiên vấn đề là Blessing of the Worthy không thực sự hoạt động như vậy. Nhiều game thủ Diablo Immortal đã phát hiện ra rằng sau khi nâng cấp viên ngọc này lên cấp 3, dòng mô tả hiệu ứng của nó bị đổi từ “máu tối đa” thành “máu hiện tại”. Đây là một vấn đề cực lớn với những game thủ Barbarian đã bỏ tiền để mua và nâng cấp viên ngọc này, bởi họ cảm thấy bị lừa gạt.

Sau khi vấn đề này được phát hiện, Blizzard đã công bố rằng đây là bug và sẽ cập nhật lại dòng mô tả của các viên ngọc cấp 1 và 2 để phản ánh đúng công dụng của nó. Tuy nhiên game thủ không hài lòng với lời giải thích này của Blizzard – họ đã tốn tiền thật vào game để mua những vật phẩm hoạt động theo một cách hoàn toàn khác so với những gì họ mong đợi. Không ít game thủ đòi Blizzard phải hoàn lại tiền cho mình, trong khi số khác quyết định tự mình thực hiện chargeback thông qua các cửa hàng AppStore, Google Play.

“Có vẻ như cộng đồng đang tức giận nhất từ trước đến giờ,” YouTuber có nick Darth Microtransaction, một cái tên có tiếng trong cộng đồng game thủ Diablo Immortal cho biết. Anh thừa nhận mình là một trong những người đã mua rất nhiều gói ngọc Blessing of the Worth và cũng lên tiếng yêu cầu Blizzard phải trả lại tiền mặt hoặc ít nhất là hoàn lại lượng Eternal Orb (tiền ảo trong game). Blizzard hiện vẫn im hơi lặng tiếng về vụ việc này, nhưng dựa trên bug gần đây với Overwatch 2 thì khả năng cao là họ cũng sẽ phớt lờ yêu cầu refund của game thủ

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU