Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Nguồn cung stablecoin USDe của Ethena vượt mốc 3 tỷ USD

-

Vốn hóa stablecoin USDe của Ethena Labs đã vượt mốc 3 tỷ USD sau hơn 4 tháng ra mắt, trở thành stablecoin tăng trưởng nhanh nhất để đạt được cột mốc này.

Vào ngày 01/06, giao thức phát hành stablecoin phi tập trung Ethena (ENA) cho biết mức vốn hóa của stablecoin USDe đạt mức 3 tỷ USD kể từ khi phát hành vào tháng 2. 

Nguồn cung của USDe đã chứng kiến sự bùng nổ khi tăng trưởng thêm 1 tỷ USD chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng sau khi cán mốc 2 tỷ USD vào ngày 05/04.

Theo nhà sáng lập Ethena, USDe đã đặt kỷ lục là stablecoin phát triển nhanh nhất trong lịch sử crypto để đạt mức vốn hóa 3 tỷ USD.

Sau khi vượt qua mốc 3 tỷ USD, USDe hiện là đồng stablecoin lớn thứ 4, chiếm 3,3% thị phần trên thị trường stablecoin. Tuy nhiên vẫn kém xa so với mức vốn hóa hơn 100 tỷ của Tether (USDT).

Sự tăng trưởng vượt bậc của USDe có thể được giải thích qua hàng loạt động thái khuyến khích người dùng khi dự án cho phép sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp, tăng phần thưởng staking nhằm tăng cường số USDe được phát hành, hướng tới mục tiêu 5 tỷ USD vốn hóa để người dùng có thể ‘farm’ ENA trong chương trình điểm thưởng mùa hai. Hay gần đây nhất, sàn giao dịch Bybit tích hợp USDe cho cặp giao dịch spot Bitcoin/Ether.

Với mục tiêu đạt 5 tỷ USD vốn hóa, USDe đang trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với DAI để soán ngôi stablecoin phi tập trung lớn nhất, mặc dù Ethena cần phải tăng thêm 2 tỷ USD nguồn cung để đạt được mục tiêu này. 

Tuy vậy, dự án phát hành stablecoin Ethena vẫn nhận về các tranh luận trái chiều về mô hình “độc lạ” của mình. CryptoQuant cũng cảnh báo người nắm giữ USDe cần theo dõi dự trữ ETH để phòng ngừa rủi ro.

Giá ENA hiện dao động quanh 0.92 USD, tăng hơn 11% từ ngày 30/05.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU