Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đột phá mới giúp sạc smartphone chỉ trong 60 giây

-

Nghiên cứu mới được công bố trên Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy smartphone trong tương lai có thể sạc đầy pin chỉ trong 60 giây.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado Boulder (Mỹ) đã phát hiện ra một kỹ thuật tiên tiến mới có thể giúp sạc các thiết bị gần như ngay lập tức. Điều này giúp việc sạc smartphone, laptop và thậm chí cả ô tô điện một cách hiệu quả và thuận tiện hơn nhiều. Nền tảng của kỹ thuật trên dựa trên những hiểu biết mới về cách các ion di chuyển qua các siêu tụ điện.

Trong thông cáo báo chí, một trong những nhà nghiên cứu nói rằng điều quan trọng là làm cho các chuyển động của các ion hiệu quả hơn. Bằng cách này, họ có thể giúp quá trình sạc và giải phóng năng lượng nhanh hơn nhiều, cho phép bộ sạc thế hệ tiếp theo có khả năng tăng mức sạc smartphone từ 0 đến 100% chỉ trong một phút hoặc thậm chí có thể ít hơn.

Để thực hiện khám phá này, các nhà nghiên cứu đã xem xét chuyển động của các ion thông qua một mạng lưới phức tạp gồm các lỗ liên kết với nhau chạy qua siêu tụ điện. Những phát hiện của họ đã giúp sửa đổi một định luật khoa học mà các nhà nghiên cứu đã sử dụng để điều khiển dòng điện trong hơn 175 năm qua. Đó là định luật mạch Kirchhoff, mô tả dòng điện tử trong một vòng dây đơn giản ở hầu hết các lớp.

Tuy nhiên, khi kiểm tra ion và chuyển động của chúng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra ion chuyển động về cơ bản khác nhau tại các điểm giao nhau của các lỗ nano nhỏ khi so sánh với cách electron di chuyển gần các vị trí giống nhau. Những quan sát sâu hơn giúp họ xác định những chuyển động này khác với những gì định luật Kirchhoff mô tả. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn loại bỏ các định luật cũ vì chúng vẫn đưa ra những lời giải thích hợp lý về cách các thiết bị điện tử chuyển động trong các mạch điện tử thông thường.

Nhìn chung, sạc pin gần như ngay lập tức sẽ giúp loại bỏ nhiều trở ngại xung quanh việc triển khai rộng rãi những thứ như xe điện. Chưa kể đến công nghệ sẽ giúp việc sạc smartphone, laptop và các thiết bị điện tử khác trở nên thuận tiện hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU