Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

iPhone nào có thể dùng AI trên iOS 18?

-

Các tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của iOS 18 dự kiến sẽ là bước đột phá của iPhone, nhưng không phải ai cũng được trải nghiệm chúng.

Theo WCCF Tech, nhà báo Mark Gurman của hãng tin Bloomberg vừa chia sẻ rằng iOS 18 sắp ra mắt sẽ mang đến nhiều tính năng AI hấp dẫn, cả trên thiết bị và trên đám mây. Tuy nhiên, không phải người dùng iPhone nào cũng có thể trải nghiệm chúng. Chỉ những ai sở hữu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới đủ điều kiện, do sức mạnh vượt trội của chip A17 Pro và Neural Engine so với phiên bản tiền nhiệm A16 Bionic.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone 15 và iPhone 15 Plus, cũng như các dòng iPhone 14, sẽ không thể tiếp cận các tính năng AI mới nhất của iOS 18. Đây là một động thái gây thất vọng cho nhiều người dùng, đặc biệt là khi các thiết bị này vẫn sở hữu cấu hình khá  mạnh mẽ.

Một trong những tính năng AI đáng chú ý trên iOS 18 là khả năng Siri có thể trả lời những câu hỏi phức tạp, thậm chí trở thành chatbot và tích hợp công nghệ AI tạo sinh từ OpenAI.

Đối với người dùng macOS, nhà báo Gurman cho biết chip M1 sẽ là yêu cầu tối thiểu để trải nghiệm các tính năng mới. Điều này đồng nghĩa với việc các máy tính Mac chạy chip Intel sẽ không được hỗ trợ những tính năng AI trên thiết bị và trên đám mây.

Tuy nhiên, Apple vẫn có thể cung cấp một số tính năng AI hạn chế cho các thiết bị không đủ điều kiện. Người hâm mộ Apple sẽ phải chờ đến hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024 vào ngày 10.6 để biết thêm chi tiết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU