Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Thư viện Internet Archive liên tục bị tấn công DDoS

-

Kho tàng dữ liệu Internet Archive đang phải chống đỡ những đợt tấn công DDoS với quy mô lớn.

Theo TechRadar, tổ chức phi lợi nhuận Internet Archive nổi tiếng với kho tàng dữ liệu khổng lồ và dịch vụ Wayback Machine lưu trữ lịch sử trang web, đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) quy mô lớn, gây gián đoạn dịch vụ từ ngày 26.5 đến nay.

Cuộc tấn công này liên tục gửi hàng chục nghìn yêu cầu truy cập giả mạo mỗi giây, nhằm mục đích làm quá tải máy chủ của Internet Archive. Mặc dù dữ liệu của tổ chức vẫn an toàn, nhưng người dùng đang gặp khó khăn trong việc truy cập các dịch vụ.

Brewster Kahle, người sáng lập Internet Archive, khẳng định tổ chức đang nỗ lực tăng cường bảo mật để đảm bảo khả năng truy cập ổn định hơn. Ông cũng chỉ ra rằng đây là một cuộc tấn công mạng có chủ đích, dai dẳng và liên tục thay đổi chiến thuật.

Chris Freeland, Giám đốc dịch vụ thư viện tại Internet Archive, cho biết các cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức tri thức đang ngày càng phổ biến, với Thư viện Anh, Thư viện Công cộng quận Solano (California, Mỹ) và nhiều tổ chức khác cũng từng là nạn nhân.

Bên cạnh cuộc tấn công DDoS, Internet Archive còn đang đối mặt với các vụ kiện về bản quyền từ các ngành công nghiệp xuất bản sách và ghi âm của Mỹ.

Hiện tại, chưa rõ cuộc tấn công DDoS chấm dứt hay chưa, nhưng Internet Archive đã xác nhận trên mạng xã hội X rằng họ vẫn đang bị tấn công và hiện nỗ lực khắc phục sự cố.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU