Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Android sắp có tính năng chống trộm mạnh tay

-

Tính năng chống trộm mới trên Android giúp tự động khóa màn hình khi phát hiện các hành động bất thường và ngăn kẻ trộm tắt nguồn thiết bị.

Google sẽ công bố một loạt cập nhật bảo mật mới khi phát hành phiên bản Android 15 Beta thứ hai, bao gồm cả tính năng có thể phát hiện thời điểm smartphone bị giật khỏi tay của người dùng.

Một số bản cập nhật này sẽ được đưa vào Android 15 khi ra mắt vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, tính năng phát hiện hành vi trộm cắp và một số chức năng bổ trợ tương tự khác sẽ có sẵn cho những smartphone có phiên bản Android cũ, giúp tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Tính năng khóa máy trong trường hợp xảy ra trộm cắp hoạt động bằng cách nhận dạng các chuyển động bất thường khi một người giật điện thoại khỏi tay người dùng. Để ngăn kẻ trộm truy cập thông tin trên thiết bị, màn hình sẽ tự động khóa.

Hệ thống cũng tìm kiếm các tín hiệu khác cho thấy hành vi liên quan đến xem trộm và có thể khóa màn hình để bảo vệ nếu kẻ trộm cố gắng tắt nguồn để ngăn truy cập từ xa.

Ngoài ra, Google sẽ giới thiệu một cách mới để khóa màn hình điện thoại từ xa nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. Bằng cách truy cập vào đường dẫn android.com/lock, chủ sở hữu thiết bị có thể nhập số điện thoại của mình và thực hiện theo các hướng dẫn để khóa thiết bị từ xa.

Các tính năng này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay thông qua bản cập nhật dịch vụ Google Play dành cho điện thoại chạy Android 10 trở lên.

Theo The Verge, Android 15 cũng được cập nhật một số tính năng bảo mật mới, bao gồm “không gian riêng tư”, cho phép người dùng đặt ứng dụng và thông tin cá nhân vào một khu vực ẩn riêng biệt trên điện thoại và có thể khóa bằng mã PIN duy nhất.

Google cũng đang bổ sung các biện pháp bảo vệ khi điện thoại buộc phải đặt lại dữ liệu và yêu cầu thông tin xác thực của chủ sở hữu vào lần thiết lập tiếp theo.

Play Protect của Android cũng nhận được bản cập nhật để bảo vệ người dùng khỏi những tin tặc, mở rộng khả năng AI trên thiết bị với khả năng phát hiện mối đe dọa trực tiếp từ Google Play Protect. Trong đó, hệ thống sẽ xem xét cách các ứng dụng sử dụng dữ liệu trên thiết bị để phát hiện những dấu hiệu lừa đảo và gian lận.

Giống như năm 2023, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google chỉ có vai trò khiêm tốn trong sự kiện I/O. Theo The Verge, các tính năng mới của Android 15 sẽ dần lộ diện trong vài tháng tới khi nó hoàn thành giai đoạn thử nghiệm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU