Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

CEO OpenAI không dám ăn lề đường vì quá nổi tiếng

-

Sam Altman là một trong những tên tuổi được chú ý nhiều nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Điều này khiến CEO OpenAI thường xuyên bị mất sự riêng tư ở nơi công cộng.

Theo Business Insider, CEO OpenAI đã có những chia sẻ về quyền riêng tư và rắc rối mà ông gặp phải sau khi trở nên nổi tiếng trong podcast The Logan Bartlett Show được phát vào ngày 14/5.

CEO OpenAI đã cởi mở về những thách thức cá nhân mà ông phải đối mặt do sự chú ý ngày càng tăng từ giới truyền thông và công chúng. Ông cũng thừa nhận rằng bản thân đã không lường trước được việc mất đi quyền riêng tư khi sự nghiệp của bản thân đạt được những thành công.

Sam Altman cho rằng việc trở nên ẩn danh tại nơi công cộng là điều rất kỳ lạ. Tuy nhiên, ông luôn mong muốn điều đó và suy nghĩ về cách sống cô lập

“Tôi nghĩ AI sẽ thực sự quan trọng và OpenAI sẽ là một công ty nổi bật trong lĩnh vực này. Do đó, tôi không nghĩ mình có thể ra ngoài và ăn tối ở thành phố của mình”, Sam Altman chia sẻ.

Sam Altman được chú ý nhiều hơn nhờ vào thành công của OpenAI, nhưng từ trước vị CEO này đã sở hữu tiếng tăm ở Thung lũng Silicon. Ông là chủ tịch của công ty hỗ trợ khởi nghiệp Y Combinator trong vài năm trước khi nắm quyền lãnh đạo OpenAI vào năm 2019.

Trong tập podcast, Altman kể lại chuyện bị loại khỏi OpenAI một cách đầy chóng vánh vào năm ngoái. Ông nói rằng bản thân đã sống trong trạng thái căng thẳng và không thể ăn ngủ nhiều trong khoảng thời gian này.

“Mỗi ngày đều có điều gì đó xảy ra. Sau tất cả những chuyện xảy ra trong tháng 11/2023, tôi phải nhận tới 10-20 tin nhắn từ các vị quan chức chính phủ”, CEO OpenAI nói thêm.

Altman bị sa thải vào giữa tháng 11/2023 sau khi hội đồng quản trị của OpenAI thông báo rằng “quy trình xem xét đặc biệt cho thấy Sam Altman không nhất quán trong giao tiếp với hội đồng quản trị”. Chỉ sau một tuần, ông được mời trở lại vị trí lãnh đạo và ngay lập tức thay đổi hội đồng quản trị.

Sau cùng, vị CEO tài năng thừa nhận ông đã quen với sự thăng trầm trong cuộc sống của thế giới công nghệ kể từ thời điểm OpenAI thu hút chú ý vào cuối năm 2019.

“Bài học của tôi là khả năng thích ứng với hầu hết thứ phức tạp và dần làm quen với chúng như điều bình thường mới. Trong vài năm qua, tôi đã học được điều đó nhiều lần”, ông Altman cho biết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU