Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Kiểm tra khả năng uốn cong của iPad Pro M4

-

Apple đã gây ấn tượng với thiết kế iPad Pro M4 siêu mỏng manh, tuy nhiên điều này cũng dẫn đến những lo ngại về khả năng chịu đựng của nó trong đời thực, đặc biệt là uốn cong.

Điều này bắt nguồn từ việc các mẫu trước đó dễ bị cong vênh trong một số trường hợp và gần như chắc chắn bị uốn cong khi người dùng cố gắng hết sức. Tuy nhiên, iPad Pro M4 có một thiết kế bên trong mới, nơi Apple đã thêm một cấu trúc xung quanh bảng logic ở giữa iPad để cải thiện độ cứng của nó.

Thông tin này cũng được công ty xác nhận với Arun Maini, chủ nhân kênh YouTube nổi tiếng Mrwhosetheboss, nơi Apple cho biết đã bổ sung một lớp vỏ kim loại vào bảng logic để giúp tản nhiệt và cải thiện độ bền của máy tính bảng. Kết quả là iPad Pro M4 bền hơn rất nhiều so với tiền nhiệm của nó.

Mặc dù thiết bị sẽ bị uốn cong nếu tạo đủ áp lực và tập trung vào một số điểm căng thẳng nhất định nhưng loại áp lực có mục đích này không xảy ra trong các tình huống thực tế. Do vậy, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc máy tính bảng bị cong khi để trong ba lô hoặc khi đang sử dụng.

Để đánh giá đúng khả năng này, hai kênh YouTube nổi tiếng là JerryRigEverything và AppleTrack đều đã kiểm tra độ bền của iPad Pro M4 sau khi tiếp cận chúng. Trong các thử nghiệm của mình, họ nhận thấy iPad mới có khả năng chống uốn cong vô cùng tốt.

JerryRigEverything đã đưa mẫu 13 inch vượt qua các bài kiểm tra căng thẳng tương tự mà anh ấy thực hiện cho tất cả smartphone và tablet. Nó không chỉ chống uốn cong tốt mà còn có khả năng chống trầy xước và chịu nhiệt cao. YouTuber cuối cùng đã phá vỡ màn hình, tháo nó ra khỏi iPad và cho chúng ta xem cấu trúc kim loại bao phủ bảng logic để cải thiện độ cứng.

YouTuber này cũng chỉ ra rằng iPad không hoàn toàn phẳng khi xuất xưởng, điều này có thể bắt nguồn từ một sai sót không thể nhận thấy trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, nó cũng không ảnh hưởng đến sức chịu đựng của iPad.

AppleTrack đã thực hiện một loại thử nghiệm căng thẳng khác, tập trung vào khả năng uốn cong. YouTuber này đã cố gắng bẻ cong cả hai mẫu iPad Pro M4 và hai chiếc iPad Pro 2022 trước đó. Kết quả là các biến thể cũ uốn cong dễ dàng hơn nhiều so với các mẫu mới. Điều quan trọng nữa là tấm nền Tandem OLED vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi bị uốn cong quá mức khiến iPad bị gãy.

Cuối cùng, cả hai YouTuber này đều xác định được điểm yếu mà iPad Pro M4 gặp phải khi bị uốn cong. Chúng sẽ không bị uốn cong khi được giữ ở chế độ nằm ngang, nhưng nếu giữ ở chế độ dọc, tạo đủ áp lực và nó sẽ bị uốn cong quanh cổng USB-C. Điều này bắt nguồn từ việc nhôm không đủ dày để cung cấp thêm sức chịu đựng.

Nhìn chung, iPad Pro M4 sẽ không có khả năng bị uốn cong quá mức như vậy khi sử dụng hằng ngày. Người dùng không phải lo lắng về độ dày hoặc vỏ bảo vệ chúng, nhưng nếu muốn cố ý uốn cong thì mọi thứ đều có thể làm được.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU