Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Dự án quét lòng bàn tay được định giá 1 tỷ USD sau vòng Seed

-

Với định giá lên đến 1 tỷ USD sau vòng huy động vốn 30 triệu đô la, Humanity Protocol đã trở thành “kỳ lân” chỉ sau chưa đầy một năm thành lập.

Humanity Protocol, dự án phát triển công nghệ nhận dạng sinh trắc học lòng bàn tay để xác minh danh tính Web3, đã huy động được 30 triệu USD vòng Seed với định giá 1 tỷ đô la – trở thành “kỳ lân” công nghệ (startup có định giá trên 1 tỷ USD) chỉ sau chưa đầy một năm thành lập.

Vòng gọi vốn Seed do Kingsway Capital dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Animoca Brands, Blockchain.com, Hashed, Shima Capital và hơn 20 tên tuổi giấu tên khác. 

Nhà sáng lập Terence Kwok còn “tiết lộ” Humanity Protocol cũng đã huy động được khoảng 1,5 triệu USD từ những cá nhân có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực crypto thông qua vòng gọi vốn KOL. Cả hai vòng gọi vốn đều được thực hiện thông qua thỏa thuận SAFT.

Được thành lập vào cuối năm ngoái, Humanity Protocol dự định sử dụng nguồn vốn mới để tăng cường nhân sự hiện tại gồm hơn 20 người và xây dựng thêm các mối quan hệ đối tác khi nhu cầu về nền tảng xác minh danh tính (KYC) người dùng online ngày càng tăng cao.

Nhà sáng lập dự án cho biết việc sử dụng dữ liệu sinh trắc học đã phát triển hơn những năm gần đây, đặc biệt trong bối cảnh tràn lan công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) và các video deepfake. Do đó, sinh trắc học bảo mật là giải pháp bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu hữu hiệu.

Ông Kwok lấy ví dụ về việc Apple triển khai FaceID trên iPhone. Tương tự, giải pháp Proof of Humanity (PoH) của Humanity Protocol sử dụng bộ công cụ Polygon CDK trên nền công nghệ zero-knowledge proof (ZKP), có thể xác minh cá nhân trực tuyến mà không cần tiết lộ bất kỳ thông tin nhận dạng nào, hướng đến một giải pháp ít xâm lấn thông tin người dùng hơn so với Worldcoin.

Nhà sáng lập Humanity Protocol chia sẻ, với công nghệ nhận diện sinh trắc học lòng bàn tay để KYC khách hàng, trong tương lai mọi người có thể check-in khách sạn thông qua việc quét bàn tay, hay thậm chí ra vào tòa nhà văn phòng. Để thực hiện được điều này cần trải qua 2 bước cơ bản:

  • Bước 1 – Humanity Protocol sẽ phát hành một ứng dụng, sử dụng camera điện thoại để quét hình dạng bàn tay nhằm KYC người dùng.
  • Bước 2 – Triển khai thêm một lớp bảo mật khác dựa vào mạng lưới tĩnh mạch trong lòng bàn tay, đòi hỏi sử dụng một camera hồng ngoại nhỏ có thể kết nối với điện thoại thông minh ở bước 1.

Humanity Protocol không phải là dự án crypto duy nhất hướng đến việc kết hợp công nghệ sinh trắc học và blockchain. Worldcoin – dự án định danh quét võng mạc từng vướng nhiều tranh cãi của cha đẻ OpenAI Sam Altman – sử dụng một thiết bị hình cầu (Orb) để quét võng mạc người dùng và cấp cho họ một ID kỹ thuật số nhằm mục đích KYC.

Tuy nhiên, dự án này đã phải đối mặt với nhiều rào cản về quy định trên toàn thế giới như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức, Anh, Hong Kong, Tây Ban Nha…do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, cũng như các vấn đề về bảo mật.

Humanity Protocol dự định ra mắt mạng lưới testnet trong quý 2 năm nay, và hiện đang có danh sách chờ (waitlist) khoảng 500.000 người trong vòng một tháng kể từ khi xuất hiện. Công ty cũng có kế hoạch phát hành đồng tiền mã hóa riêng của nền tảng sử dụng để thanh toán phí KYC.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU