Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Website phụ đề nổi tiếng thế giới Subscene tuyên bố đóng cửa

-

Việc đóng cửa đột ngột của website này đã làm người dùng chấn động, xen lẫn với tức giận và lo lắng khi không thể tải xuống các phụ đề mà mình đã đóng góp cho cộng đồng.

Website cung cấp phụ đề phim nổi tiếng subscene.com đã bất ngờ chính thức ngừng hoạt động vào hôm nay. Hiện tại nếu ai đó truy cập subscene.com để tìm kiếm phụ đề cho một bộ phim ưa thích sẽ chỉ còn nhận được một thông báo ngắn gọn trên màn hình với dòng chữ: “Subscene đã đóng cửa”

Ra đời từ năm 2005, Subscene.com đã trở thành một địa chỉ không thể thiếu cho cộng đồng mọt phim quốc tế, khi cung cấp hàng triệu phụ đề đa ngôn ngữ cho các bộ phim và chương trình truyền hình, hỗ trợ rất nhiều người xem phim không gặp rào cản ngôn ngữ.

Cho dù không phải website cung cấp phụ đề miễn phí duy nhất, nhưng giao diện đơn giản, trực quan, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tải xuống phụ đề cho bất kỳ bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào đã giúp Subscene trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn cầu.

Tuy nhiên, việc hoạt động miễn phí cũng có cái giá của nó. Từ 2 tháng trước, trên mục r/DataHoarder của Reddit đã xuất hiện một bài đăng với thông báo từ nhà quản trị hệ thống của Subscene cho biết, website này sẽ đóng cửa trong thời gian tới do các vấn đề kinh phí:

Dường như sau đó, ban quản trị website cũng cố gắng tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài nhưng mọi nỗ lực đã trở nên bất khả thi. Điều này được thể hiện trong thông báo đóng cửa của Subscene gửi tới các thành viên cho biết: “Xin chào mọi người, tôi rất tiếc phải thông báo rằng trang web sẽ đóng cửa trong vòng 24 giờ tới. Một kế hoạch tiếp quản đã không thể thực hiện được.”

Trong khi việc đóng cửa Subscene thực sự đã làm nhiều người dùng kinh ngạc, nhiều thành viên khác bày tỏ sự giận dữ và lo ngại vì khả năng các phụ đề mà họ đã đóng góp nhiều năm qua cho website này cũng như cộng đồng sẽ biến mất. Một số người dùng khác thậm chí còn phát động một đợt quyên góp trên Patreon để gây quỹ cho website này.

Trong khi Subscene cũng không có công cụ nào cho người dùng tải xuống các phụ đề mà họ đã đóng góp cho website này, một người dùng trên Reddit đã tải xuống toàn bộ dữ liệu của trang web này và upload lên torrent để có thể dễ dàng chia sẻ cho mọi người qua đường link: https://gofile.io/d/OEBWLu. Đến thời điểm được upload, tổng dung lượng của khối dữ liệu này là khoảng 90GB.

Đối với những ai vẫn cần tìm kiếm phụ đề cho các bộ phim yêu thích của mình, có thể tìm đến các trang web khác như OpenSubtitles, Addic7ed hoặc subdl.com, … Cho dù không được đầy đủ như Subscene, nhưng chúng cũng có thể đáp ứng phần nào nhu cầu của bạn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU