Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Square Enix báo cáo khoản lỗ bất thường 140 triệu USD khi đánh bạc sai cửa

-

Với hết trò chơi này đến trò chơi khác bị đóng cửa và nhiều tựa game có doanh thu không mấy khả quan, năm tài chính 2024 của Square Enix có vẻ khá ảm đạm.

Và như một ” hồi chuông cảnh báo” trước ngày quyết toán 13/5, Square Enix đã đưa ra báo cáo về một khoản lỗ bất thường (extraordinary loss) xuất phát từ việc thay đổi định hướng kinh doanh.

Cụ thể hơn, Square Enix dự báo sẽ có “những khoản lỗ bất thường” lên tới 22.4 tỉ yen (khoảng 140 triệu USD) trong năm tài chính 2024, “liên quan đến những khoản lỗ do huỷ bỏ những sản phẩm không đạt mục tiêu chất lượng, và chuyển hướng tập trung vào những tựa game chất lượng cao.”

Những “sản phẩm không đạt mục tiêu chất lượng” có thể là những tựa game “mì ăn liền” di động được tung ra liên tục như Echoes of Mana, Just Cause Mobile, Dragon Quest Monsters: Super Light, SinoAlice và Nier Reincarnation, tất cả đều ngừng hoạt động từ tháng 3 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024, thậm chí có tựa game chưa sống nổi 1 năm.

Ban Giám đốc của Square Enix đã bỏ phiếu sửa đổi cách tiếp cận của công ty trong việc phát triển trò chơi HD “với mục đích chọn lọc và tập trung hơn vào việc phân bổ nguồn lực phát triển”, điều này chắc chắn có nghĩa là phải loại bỏ một số dự án đang được phát triển.

Square Enix đã hy vọng vào một sự “thay đổi vận mệnh” vào tháng 9 năm ngoái với Final Fantasy VII: Ever Crisis, nhưng trớ trêu thay, tựa game này chỉ góp phần… làm gia tăng khủng hoảng mảng di động của Square Enix, khi phản hồi về tựa game chỉ ở mức trung bình và game nhanh chóng tụt cả về người chơi và doanh thu.

Cần chú ý, khoản lỗ này không phản ánh được doanh thu của những tựa game HD như Final Fantasy XVI hay Final Fantasy VII Rebirth. Những tựa game này sẽ được báo cáo trong cuộc họp cổ đông quyết toán năm tài chính 2024 dự tính được diễn ra vào ngày 13/5.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU