Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Yuga Labs cắt giảm nhân sự, tái cấu trúc công ty

-

Gã khổng lồ mảng Web3 và NFT là Yuga Labs thông báo tái cấu trúc công ty, đồng thời cắt giảm một số vị trí.

Ông Greg Solano, đồng sáng lập kiêm CEO Yuga Labs kể từ tháng 2/2024, đã thông báo về việc tái cơ cấu trên mạng xã hội X (Twitter). Yuga Labs là startup trị giá 4 tỷ USD đứng sau Bored Ape Yacht Club (BAYC) và nhiều dự án NFT đình đám khác.

“Hôm nay thực sự là một ngày khó khăn. Tôi rất muốn tái cấu trúc Yuga, đưa chúng tôi trở lại sứ mệnh ban đầu, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc phải đưa ra những quyết định khó khăn. Điều khó nhất là nói lời tạm biệt với một số thành viên tài năng trong đội ngũ nhân sự”, ông Solano nói trong thông báo tái cơ cấu.

Ông Solano cũng thừa nhận Yuga Labs đã “lạc lối” và sẽ tập trung vào việc xây dựng “một đội ngũ nhân sự tinh gọn, linh hoạt hơn và thực sự sành sỏi crypto”.

Vị CEO chia sẻ thêm: “Tôi đã phải xem xét thực tế vị trí của công ty trong hai tháng qua. Tinh thần sáng tạo của công ty từ những ngày đầu giờ đã bị thui chột bởi các quy trình doanh nghiệp phức tạp. Chúng tôi làm việc chăm chỉ nhưng cuối cùng vô tình lại sa đà vào việc tạo các nhóm, phòng ban. Chúng tôi lên kế hoạch nhiều hơn những gì chúng tôi thực hiện”.

Giám đốc điều hành của Yuga cho biết Farawaygg, một công ty phát triển game Web3 mà Yuga đã sử dụng để phát triển trò chơi Dookey Dash, gần đây đã mua lại trò chơi HV-MTL và Legends of the Mara. Do vậy, Yuga giờ có thể tập trung hơn vào việc phát triển thế giới metaverse Otherside, với nhiều cập nhật đáng chú ý sắp được công bố.

Kế hoạch tái cơ cấu của Yuga Labs được đưa ra vài giờ sau khi công ty thông báo bổ nhiệm ông Won Kim, một chuyên gia kỳ cựu trong ngành truyền thông với tư cách là người đứng đầu bộ phận quan hệ đối tác thương hiệu. Trước khi gia nhập Yuga, Kim đã thành lập một công ty tư vấn và quỹ NFT có tên Bored Room Ventures và trước đó làm lãnh đạo tại FiveStone, South China Morning Post, Digg, ESPN và một số doanh nghiệp khác.

Sự kiện này không phải lần duy nhất Yuga Labs sa thải nhân sự, khi vào tháng 10/2023, công ty đã cắt giảm một số vị trí để chuyên tâm phát triển metaverse. 

Quá trình đi xuống của Yuga Labs trong thời gian gần đây có thể thấy rõ nhất qua việc giá sàn BAYC hồi giữa tháng 4 đã giảm về mức thấp nhất 3 năm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU