Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Aligned Layer hoàn tất gọi vốn 20 triệu USD

-

Aligned Layer sẽ trở thành AVS (Actively Validated Services) tiếp theo trên restaking EigenLayer, qua đó thừa hưởng tính bảo mật từ cơ chế của giao thức này.

Aligned Layer, một dự án blockchain tập trung vào việc kiểm tra các bằng chứng (proofs) tạo từ những dApps Layer-2, đã huy động được 20 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Vòng gọi vốn này do Hack VC dẫn đầu và có sự tham gia của dao5, L2 Iterative Ventures (L2IV), Nomad Capital, Symbolic Capital, Finality Capital, Theta Capital, J17 Capital, EVG Ventures, Decima fund, và Protagonist. Công ty không tiết lộ mức định giá mới nhất của mình.

Aligned Layer được thiết kế để hoạt động như một lớp kiểm chứng cho các Validity Proof (hay thường được biết đến với cách gọi khác là Zero Knowledge Proofs – ZK Proofs), do đó hỗ trợ mở rộng quy mô của các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên Ethereum và tiềm năng tương lai trên nhiều mạng lưới blockchain khác.

Aligned Layer nhằm mục đích đơn giản hóa và giảm chi phí liên quan đến việc tạo và kiểm chứng Proofs, cho phép các nhà phát triển tập trung vào xây dựng sản phẩm mà không cần lo lắng về cơ sở hạ tầng mở rộng (scaling). Đồng thời tích hợp kết quả của chúng trên Ethereum và bất kỳ nền tảng giải pháp data availability nào mà nhà phát triển muốn như Celestia hay EigenDA.

Phần mềm kiểm chứng được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình Rust và Go. Aligned Layer cũng có kế hoạch cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) để giúp các nhà phát triển kiểm chứng kết quả của proofs trong bất kỳ hợp đồng thông minh nào.

Aligned Layer đã phát hành bản testnet đơn giản đầu tiên hoạt động trên Cosmos SDK. Dự kiến trong những tuần tới sẽ triển khai testnet trên EigenLayer – trước khi ra mắt mainnet.

Có thể thấy từ khi EigenLayer chính thức triển khai lên mainnet, giao thức liquid restaking này liên tục nhận được sự chú ý từ nhiều công ty như Google Cloud, Coinbase trở thành Operator cùng với 13 đơn vị AVS đảm bảo an ninh. Aligned Layer sẽ là cái tên thứ 14 trở thành AVS của EigenLayer.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

LayerZero tạm dừng chiến dịch đấu tố sybil vì bị spam tràn lan

Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs, đã quyết định tạm dừng quá trình "săn sybil nhận thưởng" chỉ sau 2 ngày triển khai để có thể áp đặt thêm quy định hạn chế việc người dùng ồ ạt gửi quá nhiều kết quả.

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU