Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Halloween sắp đến, thử ngay những game hóa thân thành ma quỷ

-

Muốn đổi một chút gió nhân ngày Halloween? Thử ngay những video game giúp bạn hóa thân thành ma quỷ sau đây.

Đến hẹn lại lên, Halloween là dịp để các bạn trẻ hóa trang thành ma quỷ một cách thỏa thích ra đường đi chơi với nhau mà không sợ bị cảnh sát bắt. Còn những game thủ FA muốn giải tỏa bớt nỗi cô đơn có thể thử những game đề tài ma quỷ sau đây để đêm Halloween bớt đi nỗi buồn hiu quạnh:

Spiritfarer: Khi ma cũng cần được yêu thương

Spiritfarer là một trò chơi tràn đầy sức sống và tình yêu. Bạn đóng vai Stella, một Spiritfarer mới (nếu chơi 2 người thì người chơi thứ hai có thể đóng vai Daffodil, con mèo của Stella). 

Công việc của một Spiritfarer chính là đưa những linh hồn trôi dạt khắp nơi lên chiếc thuyền độc mộc của mình, xây chỗ ở và chăm sóc hồn ma một cách ấm áp nhất để cuối cùng họ cảm thấy ấm lòng, được yêu thương và sẵn sàng nói lời từ biệt thế gian quay về với thế giới bên kia. 

Mặc dù sống trong một thế giới của các linh hồn, nhưng Stella thực ra là ai, vì sao có thể đến được nơi lưng chừng này thì tới nay vẫn chưa ai lý giải được. Chỉ biết rằng trong phần đời trước đó, Stella vốn là một y tá với ý nguyện mạnh mẽ được chăm sóc những người sắp chết đến cuối đời. 

Nhìn vẻ ngoài Stella giống như đứa con nít nhưng kỳ thực cô ấy khi còn sống đã bước qua tuổi 40. Khi mất đi, đúng ý nguyện của mình, Stella vẫn tiếp tục làm vai trò xoa dịu, chăm sóc và ôm ấp những linh hồn lạnh lẽo tội nghiệp. 

Vì ý nghĩa nhân văn đó, vì nhiều câu chuyện đẹp và đồ họa quá sức chân ái, Spiritfarer vẫn luôn nằm trong top các trò chơi được yêu thích nhất tại Nhật Bản và rất nhiều nước khác.

Grimm’s Hollow – Thần chết đi tìm em

Trong RPG Maker ngắn này, bạn sẽ vào vai Lavender, linh hồn của một phụ nữ trẻ vừa qua đời. Vai trò của bạn hơi đặc biệt một chút. Sau khi chết bạn sẽ trở thành một Thần Chết, mà thật ra Thần chết cũng vốn là hồn ma vất vưởng không thể siêu thoát được, cho nên trò chơi hay ho này đã có mặt trong danh sách chúng ta đang nói đến.

Theo cách diễn giải của Grimm’s Hollow, ma là những linh hồn có quá nhiều năng lượng tích tụ vì nhiều lý do, và năng lượng đó khiến chúng trở nên hung bạo. Còn những linh hồn trôi giạt không phải là mà thì ngược lại, có quá ít năng lượng trong mình nhưng lại có thể chiến đấu, thu thập năng lượng từ ma. 

Chơi với cơ chế kỳ lạ này, bạn sẽ cùng Lavender phiêu lưu qua nhiều nơi chốn, gặp gỡ nhiều mảnh đời đầy tâm sự. Ẩn trong đồ họa pixel art nhìn có vẻ đơn giản này, Grimm’s Hollow lại ẩn chứa một câu chuyện chân thành về gia đình, nỗi đau mất mát và ước vọng của con người. Game có tổng cộng tới 4 endings khác nhau. Rất đáng để trải nghiệm đấy các bạn.

Ghost Trick: Phantom Detective – Thám tử bất đắc dĩ

Đây là một trong các game kinh điển phong cách hơi bị độc trên máy DS dù đã có tuổi đời cả chục năm nhưng vẫn là một trong những best game trên DS. Ghost Trick cho bạn vào vai một hồn ma tên là Sissel. 

Sissel tỉnh dậy và thấy mình đang ở trong một bãi rác, ký ức hoàn toàn trống trơn. Anh không thể nhớ ra mình là ai, đang làm gì, vì sao ở đây, chỉ có thể nhận thức rằng mình đang làm một linh hồn không thể xác.

Anh nhanh chóng nhận ra mình phải tìm và nhập vào thi thể của những người vừa mới qua đời thì mới có thể quay ngược thời gian 4 phút trước khi họ chết để lần lượt điều tra ra sự thật về cái chết của chính mình.

Trong quá trình đó, bạn đã cứu được rất nhiều mạng sống. Di chuyển từ cơ thể này sang cơ thể khác, làm họ sống lại trong chỉ 4 phút nhưng đầy ý nghĩa. Bạn sẽ chọn đúng trình tự, đúng thời khắc để khiến số phận của họ thay đổi, thoát khỏi cái chết và giúp bạn hoàn thành tâm nguyện của mình. 

Geist – Hóa ma hù dọa

Khi một chiến dịch truy tìm quân sự nọ bị trục trặc, Tập đoàn Volks bí ẩn đã bắt giữ nhà khoa học John Raimi và dùng một công nghệ thí nghiệm kỳ lạ của họ để tách linh hồn của John khỏi cơ thể anh.

Mục tiêu của thí nghiệm là để xem việc tách hồn và xác như vậy liệu có thể giúp phần hồn có cơ hội tiếp cận nhiều vật chủ mạnh hơn để biến thành một cá nhân siêu mạnh có khả năng chống lại mọi loài ác quỷ đang muốn tiếp cận thế giới.

Và họ đã thành công. Khi chơi Geist, người chơi sẽ vào vai linh hồn của John. Bạn sẽ phải tìm ra các vật chủ cường tráng để chiếm hữu. Và để chiếm vật chủ, trước tiên bạn phải tìm được cách dọa cho người đó sợ hồn bay phách tán đã. Khi họ đã yếu vía thì bạn có thể nhập vào dễ dàng. Để dọa thì bạn phải làm đủ trò: ném đồ đạc, hóa nước thành màu đỏ như máu, xuất hiện mờ ảo qua gương… Geist chính là một trò để bạn thỏa thích thực hiện các hành động dọa ma y như đã từng xem trong nhiều bộ phim kinh dị.

Murdered: Soul Suspect – Thám tử ma

Trong một lần truy đuổi, tìm cách ngăn chặn một vụ trộm, thám tử Ronan O’Conner đã mất mạng. Hồn lìa khỏi xác và chưa siêu thoát được vì còn điều vướng bận. Để thật sự yên nghỉ và hóa giải linh hồn mình, bạn sẽ phải tìm đủ mọi cách để đưa cho được kẻ đã giết mình ra vành móng ngựa.

Bạn sẽ phải dùng cả kỹ năng vốn có của một thám tử hồi còn sống cộng với một số khả năng đặc biệt của linh hồn để thành toàn công việc này. 

Muriled: Soul Suspect là một trò chơi xoay quanh việc điều tra, làm rõ các bí ẩn. Xem xét, rà soát kỹ lưỡng mọi ngóc ngách của thị trấn Salem để tìm ra manh mối. Nhưng nguy hiểm hơn hết là vì bạn đã thành một linh hồn đáng quý, nên xung quanh có rất nhiều con quỷ nguy hiểm đang muốn đánh cắp nuốt trọn linh hồn bạn. Chiến đấu chống lại chúng vốn là điều không dễ dàng.

The Outbound Ghost Siêu độ cho ma

Thị trấn nhỏ Outbound là nơi lạ lùng. Nơi đây tập trung tất cả những hồn đang vất vưởng sau khi chết. Giống một làng dừng chân, những linh hồn này chưa thể đi được sang thế giới bên kia vì còn vướng bận nhiều thứ hồng trần. 

Chơi The Outbound Ghost, bạn sẽ cần giúp đỡ từng hồn ma giải quyết quá khứ đầy hối tiếc của họ, giúp họ đối diện với cái chết, chấp nhận sự thật mình-đã-chết để họ có thể thanh thản rời khỏi Outbound về với thế giới bên kia. 

Rồi trong quá trình đó bạn vô tình tìm được những mảnh ghép ký ức rời rạc của chính mình. Câu chuyện về quá khứ của chính bạn mở ra. Sẽ phải làm rất nhiều thứ để tự vượt qua nó đấy.

The Outbound Ghost được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ trò Paper Mario cũ. Thế giới 2.5D tưởng tượng đẹp mắt, cơ chế chiến đấu theo lượt với kẻ thù, thực hiện loạt nhiệm vụ kỳ lạ chưa từng thấy bao giờ trong giới trò chơi. Bất cứ khi bạn cần một luồng sinh khí mới cho thói quen chơi game quen thuộc của mình, hãy chơi The Outbound Ghost. 

Flipping DeathMa giúp người

Flipping Death là game giải đố platformer dựa trên các phản ứng dây chuyền và chuyền động nhảy kỳ lạ.

Bạn sẽ vào vai Penny, một cô gái nhỏ bất hạnh, cuối cùng chết một cách hơi bị lãng. Khi trò chơi bắt đầu cũng là lúc Penny nhận ra cơ thể của cô đang bị một thế lực đen tối chiếm dụng. Và giờ đây cô chỉ còn là linh hồn vất vưởng.

Nhưng may cho cô, Thần Chết đã thương tình và để lại Lưỡi hái tử thần cho bạn. Bạn sẽ khởi động hành trình phiêu lưu của mình để thu thập thêm nhiều người đã chết khác vào đội của mình. Mỗi người đều có kỹ năng đặc biệt hữu ích. 

Mục tiêu của bạn là tìm lại cơ thể đã bị chiếm của mình, tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, trên đường sẽ có vô số thứ để làm, kể cả lắng nghe câu chuyện của người sống, kẻ chết và giúp họ hoàn thành một vài tâm nguyện. Flipping Death là trò chơi khá ngắn, cũng không phải quá thử thách, nhưng nó có cách dẫn dắt quá cuốn đi, khiếu hài hước thì vô biên. Bạn chắc chắn sẽ trên cả hài lòng với tựa game ma siêu bựa này.

Haunting: Starring PolterguyMa nổi loạn

Game này vốn được EA phát hành vào năm 1993 cho Sega Mega Drive / Genesis và sau đó được chuyển sang PSP vào năm 2006. Hơi bị cũ rồi nhưng cảm giác thú vị mà nó mang lại chưa thấy trò nào làm được.

Trong Haunting, bạn sẽ vào vai Polterguy, một hồn ma tuổi teen nổi loạn với ý định báo thù gia đình Sardini. Mục tiêu của bạn là xua đuổi mấy thành viên trong gia đình này ra khỏi nhà. Bạn sẽ làm được chuyện này thông qua cơ chế Fright‘ ems, là những chiêu hù dọa nho nhỏ. Bạn ám lên các đồ vật hàng ngày trong nhà để làm chúng trở nên đáng sợ, khiến gia chủ khóc thét lên và cuối cùng chịu hết nổi phải bỏ nhà thoát thân.

Một số đồ vật bạn có thể tự ám, một số bạn phải đợi người trong nhà đó kích hoạt lên. Có người yếu bóng vía thì bạn có thể nhập vào rồi đuổi những người khác chạy vòng vòng trong nhà. Nhưng lưu ý cuộc vui không kéo dài quá lâu, vì mỗi lần hành động, một chiếc đồng hồ đo Ecto sẽ bắt đầu tích tắc đếm ngược. Bạn sẽ hết giờ và phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Nếu làm được hết mọi cấp độ do Underworld đưa ra bạn sẽ vượt nguy hiểm trở về nhà, hồi sinh.

Dead by DaylightMa sát nhân

Chơi Dead by Daylight hơi bị hãi hùng. Bạn sẽ không chỉ một, mà nhiều kẻ giết người chết chóc, đang tìm cách săn lùng bạn bè của mình. Các nhân vật phản diện để bạn nhập vai lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị nổi tiếng. 

Nhiệm vụ của bạn là xoa dịu các thực thể ma quái bằng cách lùng người sống, hy sinh từng người trong số họ. Mọi thứ về trò chơi này đều xoay quanh các Killer. 

Trong số các Killer có thể nhập vai, bạn hoàn toàn có thể vào vai một con ma đáng sợ. The Spirit Rin Yamaoka hoặc The Wraith Philip Ojoma, hay cả Sadako Yamamura, một Onryo đầy thù hận nổi tiếng trong The Ring. Tất cả chúng đều là những con ma có hình thù ghê sợ, di chuyển rợn người và có thể tàng hình. Đây là một game kinh dị khiến bạn nổi cả da gà.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU