Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, 2024

Overwatch 2: Tìm hiểu về hệ thống rank và phần thưởng

-

Bạn nóng lòng muốn tham gia chế độ rank trong Overwatch 2? Vậy đây là những gì bạn cần biết.

Overwatch 2 có hai chế độ chơi rank là Role Queue và Open Queue. Một điều khá đặc biệt là cả hai chế độ này yêu cầu người chơi phải thắng 50 trận hoặc đã mua bản gốc để mở khóa. Đây là biện pháp mà Blizzard đưa ra nhằm đảm bảo game thủ ít nhất biết được cách chơi game chứ không phải vào để phá rối trải nghiệm của người khác.

Trong chế độ Role, mỗi đội buộc phải có 1 tank, 2 damage, 2 support. Game thủ cần chọn vai trò mình muốn chơi, bước vào hàng chờ và sau khi hết trận thì sẽ nhận điểm. Overwatch 2 sẽ có rank riêng cho từng vai trò, chúng không liên quan đến nhau. Ví dụ bạn có thể là Bronze ở vai trò tank nhưng là Top 500 support.

Chế độ Open đúng như tên gọi của nó, không hề hạn chế game thủ vào bất kỳ hero nào. Bạn có thể thoải mái lựa chọn vai trò mình thích, tương tự như hồi Overwatch 1 mới ra mắt. Dĩ nhiên rank của chế độ này cũng là chung cho mọi vai trò.

Các bậc rank, điểm số

Cũng như nhiều tựa game khác, chế độ xếp hạng của Overwatch 2 được chia làm nhiều mùa. Ở đầu mỗi mùa, game thủ cần phải tham gia một số trận đấu xếp hạng trước khi có được bậc rank của mình. Cụ thể, bạn cần chơi đến khi nào có được 7 trận thắng hoặc 20 trận thua (không cần liên tục). Ví dụ bạn bắn 3 trận thắng, thua 2 trận, thắng 4 trận, vậy là đã thỏa điều kiện 7 trận thắng và sẽ có rank tùy vào thành tích trong các trận đấu đó.

Game hiện tại có tổng cộng 7 rank, mỗi rank lại chia làm 5 bậc từ thấp nhất (5) đến cao nhất (1):

 • Bronze 5-1
 • Silver 5-1
 • Gold 5-1
 • Platinum 5-1
 • Diamond 5-1
 • Master 5-1
 • Grandmaster 5-1

Để lên một bậc, bạn cần thắng 7 trận. Ví dụ nếu đang là Gold 1 và giành 7 trận thắng, bạn sẽ lên Platinum 5. Tuy nhiên nếu thua 20 trận, bạn sẽ bị rớt hạng! Đây là một thay đổi lớn so với hệ thống điểm SR của phiên bản gốc.

Hệ thống rank trong Overwatch 2

Hai tuần sau khi một mùa xếp hạng mới bắt đầu là một mốc thời gian quan trọng của game. Overwatch 2 sẽ tung ra bảng xếp hạng top 500 game thủ giỏi nhất và họ giành được biểu tượng riêng của mình. Nếu mùa này cũng có một hero mới ra mắt, hero đó sẽ được đưa vào thi đấu xếp hạng cũng vào thời điểm này. Cũng như rank Thách Đấu của LMHT, Top 500 của Overwatch 2 không ngừng thay đổi và chỉ dành cho những game thủ giỏi nhất, nhưng cũng cần bạn phải chơi ít nhất 25 trận Role hoặc 50 trận Open.

Nếu bạn ngừng chơi rank Overwatch 2 một thời gian dài, điểm số MMR (bị ẩn) của bạn sẽ giảm dần, khiến bạn bị đưa vào những trận đấu với đối thủ yếu hơn khi quay lại với game. Blizzard cho biết khi rơi vào trường hợp này, MMR của game thủ sẽ tăng lại rất nhanh bởi các trận đấu này chỉ là để giúp bạn “làm nóng người” trước khi quay lại gặp những đối thủ xứng tầm.

Chơi rank cùng bạn bè?

Blizzard cho phép game thủ lập team để cùng chơi rank Overwatch 2, nhưng với một số hạn chế. 5 bậc rank đầu tiên (Bronze, Silver, Gold, Platinum, và Diamond) được phép lập đội bao nhiêu người tùy thích, chỉ cần chênh lệch giữa các thành viên nằm trong vòng 2 bậc rank. Game thủ ở rank Master chịu hạn chế hơn khi chỉ được chênh lệch 1 bậc rank.

Các quy định này trở nên khắc nghiệt hơn ở hai mức cao nhất. Khi là Grand Master, game thủ chỉ có thể lập team cùng 1 game thủ khác cách biệt không quá 3 bậc. Nếu lọt vào Top 500, bạn được phép chơi cùng một người chơi khác cũng nằm trong Top 500.

Các phần thưởng ở rank trong Overwatch 2

Phần thưởng từ rank

Overwatch 2 nay có một loạt vũ khí vàng mới dành cho các hero, và để sở hữu chúng thì game thủ cần chi 3000 điểm Competitive Point (CP). Bạn cũng có thể dùng CP để mua một vài thứ linh tinh khác nhưng hẳn đại đa số game thủ sẽ chỉ quan tâm đến món đồ này.

Mỗi lần thắng một trận rank Overwatch 2, game thủ nhận được 15 điểm CP. Nếu thua cuộc thì điểm số sẽ chỉ có 5 CP. Ngoài ra thì đến cuối mùa giải, tùy vào rank bạn có được, game cũng sẽ thưởng một lượng điểm CP nhất định và một danh hiệu:

 • Bronze: 65 CP
 • Silver: 125 CP
 • Gold: 250 CP
 • Platinum: 500 CP
 • Diamond: 750 CP, danh hiệu Diamond Challenger
 • Master: 1,200 CP, danh hiệu Master Challenger
 • Grandmaster: 1,750 CP, danh hiệu Grandmaster Challenger
 • Top 500: 1,750 CP, danh hiệu Top 500 Challenger

Nếu chơi đủ số trận, bạn cũng sẽ có danh hiệu riêng:

 • 250 trận: Adept Competitor
 • 750 trận: Seasoned Competitor
 • 1,750 trận: Expert Competitor

Overwatch 2 hiện đang được phát hành miễn phí trên các hệ máy PS4, Switch, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S và PC.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

OP Mainnet chính thức bước vào Layer-2 giai đoạn 1

Mạng lưới Layer-2 sử dụng Optimism Rollups là OP Mainnet thông báo tích hợp Fault Proof, tiến lên Stage 1 của giai đoạn phát triển L2.

Polygon ra mắt quỹ hỗ trợ hệ sinh thái trị giá hơn 620 triệu USD

Quỹ tài trợ cộng đồng Polygon CGP sẽ cung cấp 1 tỷ token POL (trị giá hơn 620 triệu USD) cho các nhà phát triển đặt mục tiêu xây dựng lâu dài trên Polygon.

Mạng xã hội crypto Farcaster bắt đầu hạ nhiệt

Vào cuối tháng 5, dự án Farcaster đã huy động được 150 triệu USD vòng series A do quỹ đầu tư Paradigm dẫn đầu. Vòng gọi vốn thành công diễn ra sau khi báo cáo tháng 3 của mạng xã hội phi tập trung cho biết họ đang tìm cách nâng định mức nền tảng ở 1 tỷ USD.

Game đen đủi nhất năm Dark and Darker trở lại miễn phí trên Steam

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng Dark and Darker là tựa game gặp nhiều vấn đề bậc nhất trong năm 2023.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU