Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, 2024

Google bắt đầu nâng cấp bảo mật cho Android và Chrome

-

Google vừa công bố bắt đầu hỗ trợ passkey – tính năng thay thế cho password giúp quá trình đăng nhập nhanh hơn, thuận tiện cũng như an toàn hơn – cho Android và Chrome.

Theo Neowin, ở giai đoạn đầu tiên này, Google sẽ cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào công nghệ bằng cách sử dụng Google Play Services beta và Chrome Canary. Đồng thời Google cũng cho phép các nhà phát triển thêm hỗ trợ passkey vào các trang web và ứng dụng của họ.

Google hy vọng sẽ hỗ trợ passkey cho các kênh ổn định vào cuối năm nay, thời điểm một số nhà phát triển sẽ tích hợp công nghệ này vào sản phẩm của họ. Về cơ bản, passkey là tiêu chuẩn mới của ngành nhằm loại bỏ nhu cầu ghi nhớ mật khẩu của mọi người đối với các dịch vụ khác nhau.

Chúng được đồng bộ hóa trong trình quản lý mật khẩu như Password Manager của Google và hoạt động trên các thiết bị. Sao lưu đám mây giúp đảm bảo người dùng luôn có quyền truy cập vào tài khoản ngay cả khi thiết bị của họ bị mất.

Giao diện passkey tương tự như giao diện tính năng tự động điền mà người dùng Chrome trên di động đã nhận được. Việc sử dụng passkey diễn ra đơn giản khi người dùng chỉ cần chọn tài khoản muốn đăng nhập, sau đó sử dụng vân tay, khuôn mặt hoặc khóa màn hình để có quyền truy cập.

Nếu muốn, người dùng có thể sử dụng mã khóa trên điện thoại để đăng nhập trên một thiết bị lân cận. Trang web người dùng muốn đăng nhập trên máy tính có thể cung cấp mã QR, nơi người dùng có thể quét bằng điện thoại để phê duyệt quyền truy cập.

Cột mốc quan trọng tiếp theo của Google là hỗ trợ API cho các ứng dụng Android gốc. Các nhà phát triển ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng passkey hoặc password để đăng nhập. Khi passkey trở nên phổ biến hơn, người dùng sẽ ít phải cần đến việc tạo và ghi nhớ mật khẩu và dẫn đến việc tin tặc xâm phạm tài khoản ít hơn.

Được biết, passkey là một tiêu chuẩn công nghiệp đã được sự hỗ trợ của Apple, Microsoft và Google như một phần của bộ thông số kỹ thuật từ Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) và W3C.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU