Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

Google bắt đầu nâng cấp bảo mật cho Android và Chrome

-

Google vừa công bố bắt đầu hỗ trợ passkey – tính năng thay thế cho password giúp quá trình đăng nhập nhanh hơn, thuận tiện cũng như an toàn hơn – cho Android và Chrome.

Theo Neowin, ở giai đoạn đầu tiên này, Google sẽ cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào công nghệ bằng cách sử dụng Google Play Services beta và Chrome Canary. Đồng thời Google cũng cho phép các nhà phát triển thêm hỗ trợ passkey vào các trang web và ứng dụng của họ.

Google hy vọng sẽ hỗ trợ passkey cho các kênh ổn định vào cuối năm nay, thời điểm một số nhà phát triển sẽ tích hợp công nghệ này vào sản phẩm của họ. Về cơ bản, passkey là tiêu chuẩn mới của ngành nhằm loại bỏ nhu cầu ghi nhớ mật khẩu của mọi người đối với các dịch vụ khác nhau.

Chúng được đồng bộ hóa trong trình quản lý mật khẩu như Password Manager của Google và hoạt động trên các thiết bị. Sao lưu đám mây giúp đảm bảo người dùng luôn có quyền truy cập vào tài khoản ngay cả khi thiết bị của họ bị mất.

Giao diện passkey tương tự như giao diện tính năng tự động điền mà người dùng Chrome trên di động đã nhận được. Việc sử dụng passkey diễn ra đơn giản khi người dùng chỉ cần chọn tài khoản muốn đăng nhập, sau đó sử dụng vân tay, khuôn mặt hoặc khóa màn hình để có quyền truy cập.

Nếu muốn, người dùng có thể sử dụng mã khóa trên điện thoại để đăng nhập trên một thiết bị lân cận. Trang web người dùng muốn đăng nhập trên máy tính có thể cung cấp mã QR, nơi người dùng có thể quét bằng điện thoại để phê duyệt quyền truy cập.

Cột mốc quan trọng tiếp theo của Google là hỗ trợ API cho các ứng dụng Android gốc. Các nhà phát triển ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng passkey hoặc password để đăng nhập. Khi passkey trở nên phổ biến hơn, người dùng sẽ ít phải cần đến việc tạo và ghi nhớ mật khẩu và dẫn đến việc tin tặc xâm phạm tài khoản ít hơn.

Được biết, passkey là một tiêu chuẩn công nghiệp đã được sự hỗ trợ của Apple, Microsoft và Google như một phần của bộ thông số kỹ thuật từ Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) và W3C.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU