Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

Microsoft đang kiếm ‘đậm’ nhờ Xbox Game Pass

-

Một số tài liệu pháp lý đã tiết lộ rằng Microsoft đã tạo ra 2,9 tỉ USD doanh thu từ Xbox Game Pass vào năm ngoái.

Theo VGC, Microsoft đã tạo ra khoảng 2,9 tỉ USD doanh thu từ các gói đăng ký trả phí của Xbox Game Pass trên máy chơi game vào năm 2021. Tweaktown đã phát hiện ra con số lợi nhuận khổng lồ của Microsoft thông qua một báo cáo dài của cơ quan CADE (Brazil) trong việc Microsoft đề xuất mua lại Activision Blizzard.

Điều đáng chú ý là lợi nhuận thực tế đã không được tiết lộ trong báo cáo của CADE và doanh thu không tính đến dịch vụ PC Game Pass.

Theo ghi nhận của Tweaktown, điều này có nghĩa là Xbox Game Pass chiếm khoảng 18% tổng doanh thu Xbox hàng năm của Microsoft (16,28 tỉ USD) và gần 30% doanh thu từ trò chơi và dịch vụ (12,5 tỉ USD) trong giai đoạn này.

Ngoài ra bảng báo cáo cũng tiết lộ Nintendo Switch Online đã đạt doanh thu 932 triệu USD vào năm ngoái, trong khi EA Play thu về được 356 triệu USD. Tuy nhiên không có con số nào được đưa ra cho các dịch vụ đăng ký trò chơi của Sony, đó là PlayStation Now và PlayStation Plus.

Những thông tin về doanh thu được đưa ra như một phần trong báo cáo của CADE giải thích lý do tại sao họ quyết định chấp thuận đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft. CADE cũng tuyên bố rằng theo nhận định của cơ quan, nếu loạt trò chơi Call of Duty trở nên độc quyền trên Xbox trong tương lai, Sony vẫn nên có các biện pháp và kế hoạch để có thể duy trì khả năng cạnh tranh của công ty, tương tự như Nintendo.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU