Thứ Ba, 6 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft đang kiếm ‘đậm’ nhờ Xbox Game Pass

-

Một số tài liệu pháp lý đã tiết lộ rằng Microsoft đã tạo ra 2,9 tỉ USD doanh thu từ Xbox Game Pass vào năm ngoái.

Theo VGC, Microsoft đã tạo ra khoảng 2,9 tỉ USD doanh thu từ các gói đăng ký trả phí của Xbox Game Pass trên máy chơi game vào năm 2021. Tweaktown đã phát hiện ra con số lợi nhuận khổng lồ của Microsoft thông qua một báo cáo dài của cơ quan CADE (Brazil) trong việc Microsoft đề xuất mua lại Activision Blizzard.

Điều đáng chú ý là lợi nhuận thực tế đã không được tiết lộ trong báo cáo của CADE và doanh thu không tính đến dịch vụ PC Game Pass.

Theo ghi nhận của Tweaktown, điều này có nghĩa là Xbox Game Pass chiếm khoảng 18% tổng doanh thu Xbox hàng năm của Microsoft (16,28 tỉ USD) và gần 30% doanh thu từ trò chơi và dịch vụ (12,5 tỉ USD) trong giai đoạn này.

Ngoài ra bảng báo cáo cũng tiết lộ Nintendo Switch Online đã đạt doanh thu 932 triệu USD vào năm ngoái, trong khi EA Play thu về được 356 triệu USD. Tuy nhiên không có con số nào được đưa ra cho các dịch vụ đăng ký trò chơi của Sony, đó là PlayStation Now và PlayStation Plus.

Những thông tin về doanh thu được đưa ra như một phần trong báo cáo của CADE giải thích lý do tại sao họ quyết định chấp thuận đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft. CADE cũng tuyên bố rằng theo nhận định của cơ quan, nếu loạt trò chơi Call of Duty trở nên độc quyền trên Xbox trong tương lai, Sony vẫn nên có các biện pháp và kế hoạch để có thể duy trì khả năng cạnh tranh của công ty, tương tự như Nintendo.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Weird West: Definitive Edition sắp cập bến Nintendo Switch

Trải nghiệm hành động kinh hoàng tại thế giới tưởng tượng miền Tây hoang dã mang tên Weird West: Definitive Edition sắp có trên Switch.

Chip Snapdragon 8 Gen 2 đắt hơn A16 Bionic đến 50 USD

Mặc dù Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 và Apple A16 Bionic đều được sản xuất hàng loạt trên cùng quy trình sản xuất N4 của TSMC nhưng chi phí dành cho chúng lại khác nhau.

Lửa cháy đến chân, Gate.io vội vàng phân rõ ranh giới với Multichain

Khi ra tiền là anh em, hết tiền hoạn nạn mới lòi mặt chuột, đó là trường hợp của Gate.io với Multichain.

Motorola Razr đang lôi kéo được nhiều người dùng iPhone

Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, người đứng đầu bộ phận điều hành sản phẩm của Motorola Bắc Mỹ cho biết Razr là dòng sản phẩm thu hút nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng nhất.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU