Chủ Nhật, 4 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft đạt được thắng lợi quan trọng trong vụ ‘đi chợ’ đầu xuân

-

Cơ quan quản lý Brazil đã phê duyệt đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft, bất chấp những tiếng nói phản đối đến từ Sony.

Đây là một tin rất vui cho những ai sử dụng Game Pass bởi trước đây, Brazil là một trong những mục tiêu thuyết phục của các nhân vật lãnh đạo Sony nhằm mục tiêu ngăn cản Microsoft hoàn thành thương vụ này.

Trước đó vào tháng 8, Ả Rập Xê Út là cơ quan chính phủ đầu tiên chấp thuận thương vụ Activision Blizzard của Microsoft.

Microsoft công bố phi vụ mua lại nhà phát triển – phát hành game Activision Blizzard vào tháng 1/2022, một thông tin đã làm chấn động làng game thời điểm đó. Nếu thành công, điều này sẽ biến Microsoft thành nhà làm game lớn thứ 3 thế giới với hàng chục studio bao gồm các studio do họ tự thành lập, cũng như các studio từ Bethesda và Activision Blizzard.

Tuy nhiên do đây là thương vụ quá lớn, Microsoft đã phải đối mặt với nhiều trở ngại trong quá trình mua lại, bao gồm việc tìm kiếm sự chấp thuận từ các tổ chức quản lý thị trường của nhiều quốc gia châu Âu và Nam Mỹ, trong đó có Brazil.

Hiện tại sau khi “thành trì” Brazil bị công phá, Microsoft vẫn còn chờ đợi phán quyết từ Anh và Liên Minh Châu Âu – và cũng là nơi mà “trùm cuối” của mảng PlayStation của Sony vừa bay đến để tìm cách thuyết phục họ không cho phép Microsoft mua lại Activision Blizzard. Lý do của Sony – như bạn đã biết – là vì họ sợ mình không còn đủ sức cạnh tranh khi các tựa game Call of Duty nằm trong tay Microsoft, dù bản thân Sony cũng có vô số game độc quyền.

Tổng giám đốc Microsoft hiện tại, ông Satya Nadella cho biết mình rất tự tin là hãng sẽ sớm sở hữu Activision Blizzard. Hãy cùng chờ đợi xem Liên Minh Châu Âu sẽ đưa ra quyết định như thế nào vào ngày 8/11 tới đây.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple khai tử MacBook 12 inch từ cuối tháng 6 này

Apple dự kiến sẽ mở rộng danh sách các sản phẩm lỗi thời bằng việc bổ sung mẫu MacBook 12 inch thế hệ đầu tiên kể từ ngày 30.6 tới.

Tuyển LMHT Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện tiền Asian Games 2022

Vào ngày 01/06/2023 vừa qua, các thành viên Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Quốc gia của chúng ta đã có buổi tập huấn chính thức đầu tiên nhằm chuẩn bị cho sự kiện Road to Asian Games 2022 (RDAG).

Lý do nào khiến người dùng bỏ Android chuyển sang iPhone

Phần lớn người dùng từ bỏ Android để chuyển sang iPhone vì không hài lòng với trải nghiệm trên thiết bị cũ.

Đến Apple cũng phải livestream bán hàng

Buổi livestream bán hàng tại Trung Quốc có thể giúp Apple phục hồi doanh thu tại đất nước tỷ dân.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU