Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft đạt được thắng lợi quan trọng trong vụ ‘đi chợ’ đầu xuân

-

Cơ quan quản lý Brazil đã phê duyệt đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft, bất chấp những tiếng nói phản đối đến từ Sony.

Đây là một tin rất vui cho những ai sử dụng Game Pass bởi trước đây, Brazil là một trong những mục tiêu thuyết phục của các nhân vật lãnh đạo Sony nhằm mục tiêu ngăn cản Microsoft hoàn thành thương vụ này.

Trước đó vào tháng 8, Ả Rập Xê Út là cơ quan chính phủ đầu tiên chấp thuận thương vụ Activision Blizzard của Microsoft.

Microsoft công bố phi vụ mua lại nhà phát triển – phát hành game Activision Blizzard vào tháng 1/2022, một thông tin đã làm chấn động làng game thời điểm đó. Nếu thành công, điều này sẽ biến Microsoft thành nhà làm game lớn thứ 3 thế giới với hàng chục studio bao gồm các studio do họ tự thành lập, cũng như các studio từ Bethesda và Activision Blizzard.

Tuy nhiên do đây là thương vụ quá lớn, Microsoft đã phải đối mặt với nhiều trở ngại trong quá trình mua lại, bao gồm việc tìm kiếm sự chấp thuận từ các tổ chức quản lý thị trường của nhiều quốc gia châu Âu và Nam Mỹ, trong đó có Brazil.

Hiện tại sau khi “thành trì” Brazil bị công phá, Microsoft vẫn còn chờ đợi phán quyết từ Anh và Liên Minh Châu Âu – và cũng là nơi mà “trùm cuối” của mảng PlayStation của Sony vừa bay đến để tìm cách thuyết phục họ không cho phép Microsoft mua lại Activision Blizzard. Lý do của Sony – như bạn đã biết – là vì họ sợ mình không còn đủ sức cạnh tranh khi các tựa game Call of Duty nằm trong tay Microsoft, dù bản thân Sony cũng có vô số game độc quyền.

Tổng giám đốc Microsoft hiện tại, ông Satya Nadella cho biết mình rất tự tin là hãng sẽ sớm sở hữu Activision Blizzard. Hãy cùng chờ đợi xem Liên Minh Châu Âu sẽ đưa ra quyết định như thế nào vào ngày 8/11 tới đây.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU