Thứ Ba, 6 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Overwatch chính thức đóng cửa sau 6 năm

-

Sau 6 năm, Overwatch đã chính thức bị Blizzard rút ống thở, máy chủ đóng cửa hoàn toàn để nhường chỗ cho phiên bản kế tiếp.

Sau một thời gian dài bị game thủ thế giới gọi đùa là “dead game”, giờ đây tựa game bắn súng multiplayer của Blizzard đã chính thức “ngủm”. Tuy nhiên điều này không phải là vì game không còn ai chơi, mà đơn giản là vì server của nó bị đóng lại để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Theo thông báo của Blizzard, tất cả server Overwatch sẽ bị đóng cửa vào 9h sáng ngày 3/10/2022, tức là khoảng 11h đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam. Hiện tại, đại đa số game thủ Overwatch đã được chuyển sang chơi Overwatch 2, phiên bản mới của trò chơi với nhiều thay đổi bao gồm việc các hero được làm lại hoặc chỉnh sửa kỹ năng, thêm 3 hero mới và các trận chiến giảm từ 6vs6 còn 5vs5. Riêng game thủ Hàn Quốc và Úc cần chờ đến ngày 5/10 để được chơi tựa game này.

Hiện tại, Overwatch 2 được phát hành cho một loạt hệ máy là PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Switch. Dù chơi trên hệ máy nào thì khi bạn đọc được bài viết này, Blizzard đều đã cho phép tải game về máy – bản console của game có dung lượng khoảng 30GB, còn bản PC là 50GB, chưa tính các bản cập nhật có thể sẽ được tung ra nên hãy dọn chỗ trong ổ cứng nếu cần nhé.

Để có thể chơi Overwatch 2, Blizzard yêu cầu tất cả game thủ phải sở hữu tài khoản Battle.net liên kết với một số điện thoại. Đây là biện pháp mới được Blizzard đưa ra nhằm chống các hành vi xấu trong game, bao gồm hack cheat lẫn văng tục. Nếu tài khoản Battle.net bị khóa, game thủ sẽ phải mua một thẻ SIM mới để có thể tạo tài khoản Overwatch mới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Đến đội tuyển LCK cũng đang gặp khó khăn tài chính

Ngay cả khu vực có nền LMHT hùng mạnh như LCK cũng đang phải lao đao.

Vắt cổ chầy ra nước, Blizzard dùng luôn AI để thiết kế

Sự cải tiến trong lĩnh vực mới này của Blizzard đang khiến rất nhiều game thủ chờ đợi vào tương lai của các trò chơi.

Không biết làm gì tiếp theo, nhà phát triển hỏi luôn game thủ

Đây có thể coi là một nước đi khá khôn ngoan từ phía nhà phát triển game này.

Apple công bố iOS 17

Apple đã chính thức ra mắt iOS 17 tại sự kiện các nhà phát triển - WWDC 2023 với các đặc điểm nổi bật như tính năng an toàn mới, ứng dụng ghi nhật ký tích hợp, thẻ liên hệ được thiết kế lại, tự động sửa lỗi…

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU