Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Overwatch chính thức đóng cửa sau 6 năm

-

Sau 6 năm, Overwatch đã chính thức bị Blizzard rút ống thở, máy chủ đóng cửa hoàn toàn để nhường chỗ cho phiên bản kế tiếp.

Sau một thời gian dài bị game thủ thế giới gọi đùa là “dead game”, giờ đây tựa game bắn súng multiplayer của Blizzard đã chính thức “ngủm”. Tuy nhiên điều này không phải là vì game không còn ai chơi, mà đơn giản là vì server của nó bị đóng lại để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Theo thông báo của Blizzard, tất cả server Overwatch sẽ bị đóng cửa vào 9h sáng ngày 3/10/2022, tức là khoảng 11h đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam. Hiện tại, đại đa số game thủ Overwatch đã được chuyển sang chơi Overwatch 2, phiên bản mới của trò chơi với nhiều thay đổi bao gồm việc các hero được làm lại hoặc chỉnh sửa kỹ năng, thêm 3 hero mới và các trận chiến giảm từ 6vs6 còn 5vs5. Riêng game thủ Hàn Quốc và Úc cần chờ đến ngày 5/10 để được chơi tựa game này.

Hiện tại, Overwatch 2 được phát hành cho một loạt hệ máy là PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Switch. Dù chơi trên hệ máy nào thì khi bạn đọc được bài viết này, Blizzard đều đã cho phép tải game về máy – bản console của game có dung lượng khoảng 30GB, còn bản PC là 50GB, chưa tính các bản cập nhật có thể sẽ được tung ra nên hãy dọn chỗ trong ổ cứng nếu cần nhé.

Để có thể chơi Overwatch 2, Blizzard yêu cầu tất cả game thủ phải sở hữu tài khoản Battle.net liên kết với một số điện thoại. Đây là biện pháp mới được Blizzard đưa ra nhằm chống các hành vi xấu trong game, bao gồm hack cheat lẫn văng tục. Nếu tài khoản Battle.net bị khóa, game thủ sẽ phải mua một thẻ SIM mới để có thể tạo tài khoản Overwatch mới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU