Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Overwatch chính thức đóng cửa sau 6 năm

-

Sau 6 năm, Overwatch đã chính thức bị Blizzard rút ống thở, máy chủ đóng cửa hoàn toàn để nhường chỗ cho phiên bản kế tiếp.

Sau một thời gian dài bị game thủ thế giới gọi đùa là “dead game”, giờ đây tựa game bắn súng multiplayer của Blizzard đã chính thức “ngủm”. Tuy nhiên điều này không phải là vì game không còn ai chơi, mà đơn giản là vì server của nó bị đóng lại để nhường chỗ cho người em Overwatch 2, một tựa game free to play đã được phát triển trong hơn 2 năm trời.

Theo thông báo của Blizzard, tất cả server Overwatch sẽ bị đóng cửa vào 9h sáng ngày 3/10/2022, tức là khoảng 11h đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam. Hiện tại, đại đa số game thủ Overwatch đã được chuyển sang chơi Overwatch 2, phiên bản mới của trò chơi với nhiều thay đổi bao gồm việc các hero được làm lại hoặc chỉnh sửa kỹ năng, thêm 3 hero mới và các trận chiến giảm từ 6vs6 còn 5vs5. Riêng game thủ Hàn Quốc và Úc cần chờ đến ngày 5/10 để được chơi tựa game này.

Hiện tại, Overwatch 2 được phát hành cho một loạt hệ máy là PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Switch. Dù chơi trên hệ máy nào thì khi bạn đọc được bài viết này, Blizzard đều đã cho phép tải game về máy – bản console của game có dung lượng khoảng 30GB, còn bản PC là 50GB, chưa tính các bản cập nhật có thể sẽ được tung ra nên hãy dọn chỗ trong ổ cứng nếu cần nhé.

Để có thể chơi Overwatch 2, Blizzard yêu cầu tất cả game thủ phải sở hữu tài khoản Battle.net liên kết với một số điện thoại. Đây là biện pháp mới được Blizzard đưa ra nhằm chống các hành vi xấu trong game, bao gồm hack cheat lẫn văng tục. Nếu tài khoản Battle.net bị khóa, game thủ sẽ phải mua một thẻ SIM mới để có thể tạo tài khoản Overwatch mới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU