Thứ Ba, 25 Tháng Sáu, 2024

Modern Warfare 2 sẽ không còn là game bắn súng dành cho ‘gà công nghiệp’

-

Các cơ chế phi thực tế sẽ được nhà phát triển trứ danh Infinity Ward loại bỏ để khiến Call of Duty: Modern Warfare 2 trở thành tựa game FPS chân thực hơn bao giờ hết.

Khi ngày ra mắt đến gần cũng là lúc game thủ bất ngờ nhận ra nhà phát triển Infinity Ward đã bắt đầu hé lộ những cập nhật mới nhất khiến Call of Duty: Modern Warfare 2 sẽ mang tính thực tế và nhiều thách thức hơn cho game thủ PC-Console.

Cụ thể thì phiên bản thử nghiệm mới nhất của Call of Duty: Modern Warfare 2 đã mở tính năng Crossplay giữa nền tảng PC-Console, đặc biệt lối chơi của game cũng đã bắt đầu khó hơn với những cập nhật loại bỏ cơ chế “Slide-cancel” và “Red Dots” trên minimap.

Cơ chế “Slide-cancel” là kỹ năng quen thuộc thường thấy của các pro player Call of Duty, những ai thành thạo cơ chế này sẽ dễ dàng tiếp cận cũng như tăng tốc nhanh hơn trong các chế độ Multiplayer và Warzone. Việc loại bỏ “Slide-cancel” buộc game thủ tham gia thử nghiệm đã phải cân nhắc nhiều hơn đến việc di chuyển và khó nhảy tránh né hơn nếu gặp những xạ thủ ẩn nấp.

Bên cạnh đó radar của MW 2 cũng đã loại bỏ chế độ “Red Dots”. Nếu bạn chưa biết thì khi có chế độ này, game sẽ hiển thị vị trí kẻ bắn bạn bằng chấm đỏ trên radar map. Thay đổi tưởng chừng như nhỏ này thực chất lại là một cuộc cách mạng lớn khi game thủ giờ đây phải ngừng lệ thuộc vào sự giúp đỡ của game và phải tập trung vào thực tế, lắng nghe tiếng súng để xác định vị trí kẻ địch.

Chia sẻ với cộng đồng thông qua changelog, nhà phát triển Infinity Ward cho biết: “Nguyên nhân thật sự của loạt cập nhật này không phải để trừng phạt hay hành hạ cộng đồng mà chúng tôi muốn game thủ phải chủ động tìm kiếm và phân tích nguồn gốc tiếng súng chứ không đơn giản chỉ là chạy tới vị trí chấm đỏ như trước”.

Mặc dù vậy những thay đổi này vẫn khá khó chấp nhận đối với những người chơi kỹ năng cao, “COD đang từ một tựa game bắn súng vui nhộn chuyển thành trò chơi trốn tìm” là nhận định được game thủ chuyên nghiệp Damon “Karma” Barlow  chia sẻ thông qua Twitter.

Trái ngược lại với phản đối từ phía game thủ kỳ cựu thì dường như nhà phát triển đang cố gắng “reset” mọi thứ trở về vạch xuất phát, làm game chân thật hơn một chút, điều hứa hẹn sẽ thu hút những người chơi mới trong các chế độ Multiplayer và Warzone.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Elon Musk mâu thuẫn với cánh tay phải

Căng thẳng giữa Elon Musk và Linda Yaccarino, giám đốc điều hành X ngày càng gia tăng khi tình hình tài chính của mạng xã hội gặp nhiều khó khăn.

Super Mario Party Jamboree sẽ hỗ trợ chơi tới 20 người

Là một phần quan trọng trong sự kiện Nintendo Direct vừa kết thúc, Super Mario Party Jamboree cũng là tựa game được nhiều người chơi Nintendo mong đợi.

One UI 6.1.1 giúp cải thiện khả năng chụp ảnh chân dung của Samsung

Tại sự kiện Unpacked thứ 2 trong năm 2024, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu bản cập nhật One UI 6.1.1 mới nhất cho các mẫu smartphone của hãng.

Boundary đóng cửa sau một năm, nhà phát hành và nhà phát triển đổ lỗi cho nhau

Các game thủ có quá nhiều lý do để phẫn nộ trước hoàn cảnh hiện tại.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU