Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

X bật đèn xanh cho nội dung người lớn, miễn là trả phí

-

Mạng xã hội X của Elon Musk chính thức cho phép đăng tải nội dung khiêu dâm, bao gồm cả ảnh và video, nhưng vẫn đặt ra một số quy định nghiêm ngặt.

Kể từ khi tiếp quản Twitter và đổi tên thành X, Elon Musk, người tự mô tả mình là “người theo chủ nghĩa tuyệt đối về tự do ngôn luận”, đã tìm cách nới lỏng các hạn chế về nội dung đồng thời thu hẹp bộ phận kiểm duyệt của nền tảng. Động thái mới nhất của ông chính là cho phép người dùng chia sẻ ảnh khoả thân và nội dung khiêu dâm, kể cả nội dung khiêu dâm do AI tạo ra, “miễn là chúng được dán nhãn phù hợp và không được hiển thị nổi bật”.

Tuy nhiên, X cũng đưa ra những quy định chặt chẽ. Nội dung phải được tạo và đăng tải dựa trên sự đồng thuận và không được phép chia sẻ ở “những nơi dễ thấy” như ảnh đại diện hoặc ảnh bìa. Người tạo nội dung cũng phải bật cài đặt hiển thị cảnh báo trên các bài đăng khiêu dâm. Người dùng dưới 18 tuổi hoặc những người từ chối cung cấp ngày sinh sẽ không thể xem nội dung này. Nội dung bóc lột hoặc lạm dụng tình dục trẻ em cũng bị cấm trên nền tảng này.

Vào tháng 3, Bloomberg đưa tin rằng X đang thử nghiệm khả năng cho phép người dùng tạo cộng đồng NSFW (Not Safe For Work – Không phù hợp nơi làm việc). Giám đốc kỹ thuật của nền tảng, ông Haofei Wang, gần đây cho biết sẽ ẩn lượt “thích” để mọi người có thể thoải mái bày tỏ sự yêu thích với nội dung “nhạy cảm” mà không bị phát hiện. Tính năng ẩn lượt “thích” lần đầu được triển khai cho những người đăng ký X trả phí vào tháng 9.

X khẳng định: “Chúng tôi tin vào quyền tự chủ của người trưởng thành trong việc tiếp nhận và tạo ra nội dung phản ánh niềm tin, mong muốn và trải nghiệm của riêng họ”. Tuy nhiên, việc nới lỏng kiểm duyệt nội dung trên X đã dẫn đến sự xuất hiện tràn lan của các bot khiêu dâm trong phần bình luận của người đọc, theo báo cáo của NPR hồi đầu năm nay. Những bot này lợi dụng thuật toán ưu tiên mức độ tương tác trên các bài đăng để hoạt động. Chúng trở nên phổ biến đến mức một cụm từ quảng cáo hình ảnh khiêu dâm đã trở thành meme trên mạng xã hội.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU