Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Kho vàng số 10 năm tuổi bị chuyển đi

-

1.000 BTC trị giá hơn 62,8 triệu USD đã được chuyển từ các địa chỉ ví đã không hoạt động trong hơn 10 năm qua, làm dấy lên nhiều câu hỏi về nguồn gốc và động cơ đằng sau sự kiện này.

Hai địa chỉ ví Bitcoin đã không hoạt động trong hơn 10 năm đã thực hiện chuyển đi tổng cộng 1.000 BTC trị giá hơn 62,8 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Hai giao dịch chuyển BTC cách nhau một khoảng thời gian rất ngắn. Địa chỉ ví đầu tiên (16v…zEa) đã chuyển 500 BTC (tương đương 31,4 triệu USD). Chỉ 20 phút sau, theo dữ liệu on-chain, một địa chỉ khác, (1DU…fC5) cũng đã thực hiện giao dịch chuyển 500 BTC

Theo Lookonchain, cả hai địa chỉ trên đều nhận được đúng 500 BTC vào cùng 1 ngày 12/09/2024, khi đó Bitcoin được giao dịch với giá khoảng 124 USD.

Nếu tính giá Bitcoin hiện tại khoảng 62,800 USD thì 1.000 BTC này đại diện cho một khoản lợi nhuận ấn tượng gấp 500 lần so với khoản đầu tư ban đầu.

Số BTC từ địa chỉ ví đầu tiên đã được chia nhỏ và chuyển đến các địa chỉ khác, trong khi số BTC từ địa chỉ thứ hai vẫn chưa được chuyển đi nơi khác.

Mục đích của những ví “cá voi” thức giấc và danh tính của chủ sở hữu ví vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, do số BTC chuyển đi giống nhau và thời gian giao dịch gần nhau nên có khả năng 1.000 BTC thuộc về cùng một người. 

Động cơ đằng sau việc chuyển BTC này là đề tài được cộng đồng bàn tán.. Một số người tin rằng chủ sở hữu có thể bán Bitcoin thông qua các giao dịch OTC để “chốt lời”. Một số người khác thì lại cho rằng,  họ có thể đang chuyển BTC đến các ví lạnh mới bảo mật hơn và an toàn hơn.

Trong thời gian gần đây, đã có một số động thái đáng chú ý của một số ví “cá voi” nắm giữ Bitcoin. Tuần trước, một địa chỉ ví Bitcoin bất ngờ “tỉnh giấc” sau 10 năm và chuyển toàn bộ 687,33 BTC, trị giá hơn 44 triệu USD sang hai địa chỉ ví khác nhau.

Vào tháng 03/2024, địa chỉ Bitcoin giàu thứ năm, không hoạt động kể từ năm 2019, đã chuyển đi 6,6 tỷ USD. 

Vào tháng 01/2024, gần 50.000 BTC không hoạt động cũng đã “thức dậy” trong chưa đầy một tuần sau khi các quỹ ETF Bitcoin Spot được thông qua tại Mỹ.

Khi mà các ví “cá voi” liên tục thức giấc và xét đến các xu hướng gần đây trong các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin đang cho thấy sự giảm sút rõ rệt tiêu biểu là hoạt động trên Runes Protocol sụt giảm sau 3 tuần ra mắt. Kết hợp với của chỉ số Fear & Greed của Bitcoin là 57, có suy đoán rằng đây có thể là dấu hiệu của một sự chuyển biến cho một thị trường giảm giá trong tương lai.

Giá BTC không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thông tin này và có sự hồi phục nhẹ khoảng 3,4% trong 24 giờ qua. Hiện BTC đang được giao dịch ở mức 62.500 USD tại thời điểm viết bài. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU