Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Neuralink xác nhận ca cấy ghép chip não đầu tiên ‘gặp vấn đề’

-

Công ty Neuralink của tỉ phú Elon Musk gặp vấn đề với hệ thống giao diện não-máy tính (BCI) được cấy ghép vào người lần đầu tiên.

Theo CNBC, công ty Neuralink của tỉ phú Elon Musk mới đây thông báo về một sự cố kỹ thuật xảy ra với chip não cấy ghép vào bệnh nhân đầu tiên. Theo đó, một phần của chip đã bị hỏng sau khi được cấy ghép vào não của bệnh nhân Noland Arbaugh, 29 tuổi.

Sự cố này khiến cho một số “sợi dây” ghi tín hiệu thần kinh bị tách ra khỏi mô não, dẫn đến việc giảm số lượng điện cực hoạt động hiệu quả. Điều này ảnh hưởng đến khả năng đo tốc độ và độ chính xác của hệ thống, vốn được kỳ vọng giúp bệnh nhân bại liệt điều khiển các thiết bị ngoại vi chỉ bằng suy nghĩ.

Neuralink cho biết họ đã thực hiện một số biện pháp để khắc phục sự cố, bao gồm điều chỉnh thuật toán ghi tín hiệu, cải thiện giao diện người dùng và nỗ lực cải thiện các kỹ thuật dịch tín hiệu thành chuyển động con trỏ chuột. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ cụ thể có bao nhiêu “sợi dây” bị hỏng và cũng không chia sẻ thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Arbaugh.

Mặc dù gặp trục trặc, Neuralink khẳng định chip cấy ghép vẫn an toàn cho bệnh nhân và Arbaugh vẫn có thể sử dụng hệ thống BCI của công ty trong khoảng 8 giờ mỗi ngày trong tuần và 10 giờ mỗi ngày vào cuối tuần.

Sự cố này đặt ra những nghi ngại về tính an toàn và hiệu quả của công nghệ cấy ghép chip não, vốn được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho y học trong tương lai. Neuralink vẫn còn một chặng đường dài thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống BCI trước khi có thể được thương mại hóa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU