Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Hyperchain Sophon mở bán node thu được 60 triệu USD

-

200.000 node Sophon, modular blockchain dựa trên công nghệ hyperchain của zkSync, đã chính thức có chủ.

Theo nguồn tin từ CoinDesk, Sophon đã mở bán thành công 200.000 node, thu về 60 triệu USD trong chưa đầy một tuần. Đây cũng được xem là một hình thức huy động vốn từ cộng đồng, trong bối cảnh mở bán token vẫn đang chịu cảnh trấn áp mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng.

Đợt bán node của Sophon đã diễn ra với mô hình giá theo tầng, dao động từ 0,0813 đến 2.0556 ETH một node. Song, Sophon lưu ý không phải tất cả chủ sở hữu node đều được xem là người xác thực giao dịch (validator) trên mạng. Thay vào đó, họ sẽ nhận được token ERC-721 đi kèm một số đặc quyền.

Ví dụ, họ được quyền tham gia mua SOPH, với 20% tổng cung token được phân phối cho người sở hữu node trong 36 tháng đầu ra mắt. Người dùng cũng có thể trở thành validator và được chia sẻ một phần phí mạng lưới sau khi Sophon triển khai mainnet vào Q3/2024.

Ngoài ra, Sophon đang lên kế hoạch cho chiến dịch airdrop cho người dùng sớm. Để tham gia, người dùng được kêu gọi stake BEAM (mạng Beam) hoặc ZENT (Zentry)…

Ở chiều hướng ngược lại, dự án còn gây tranh cãi về tokenomics của mình. Theo công bố, Sophon Foundation chi phối đến 25% tổng cung token, trong khi dự án chỉ dành có 20% làm phần thưởng cho hạng mục node.

Trước khi tổ chức bán node, Sophon đã gọi vốn được 10 triệu USD từ Paper Ventures, Maven 11, Spartan, SevenX và OKX Ventures.

Sophon là một hyperchain của zkSync, nói cách khác sử dụng kiến trúc modular – mã nguồn mở ZK Stack của Matter Labs, công ty đứng sau giải pháp layer-2 nổi tiếng zkSync.

Sophon được tạo ra bởi Sebastien – người từng cầm trịch bộ phận DeFi của zkSync và crypto trader nổi tiếng với bút danh “Pentoshi” trên X. Dự án hướng đến một hệ sinh thái giải trí dựa trên công nghệ hyperchain của zkSync. Nền tảng này còn tận dụng account abstraction của zkSync và các tính năng khác để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như thu hút nhân tài thuộc lĩnh vực AI, gaming và giải trí.

Bên cạnh Sophon, đã có nhiều dự án chọn huy động vốn thông qua hình thức bán node. Có thể kể đến Aethir, CARV, XAI Games, Powerloom…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

LayerZero tạm dừng chiến dịch đấu tố sybil vì bị spam tràn lan

Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs, đã quyết định tạm dừng quá trình "săn sybil nhận thưởng" chỉ sau 2 ngày triển khai để có thể áp đặt thêm quy định hạn chế việc người dùng ồ ạt gửi quá nhiều kết quả.

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU