Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Mở gần 7.500 tab trên trình duyệt trong suốt hai năm không tắt

-

Việc mở vài chục tab trình duyệt cùng một lúc trông như một cơn ác mộng với mọi người, nhưng với một kỹ sư phần mềm, việc quản lý gần 7.500 tab Firefox đang hoạt động chỉ là một chuyện bình thường.

Hazel, người không muốn chia sẻ họ của mình, là một người hâm mộ Firefox cuồng nhiệt và tự xưng là “người tích trữ tab”. Gần đây cô đã đăng một ảnh chụp màn hình cho thấy 7.470 tab được mở đồng thời trong trình duyệt của Mozilla.

Firefox ban đầu gặp một số khó khăn khi khôi phục tải tab khổng lồ, nhưng Hazel đã có thể làm điều này thông qua chức năng bộ đệm hồ sơ của trình duyệt. Hazel cho biết trên X sau khi lấy lại được hơn 7.000 tab từ trình duyệt rằng “Tôi cảm thấy như một phần trong tôi được phục hồi”. Điều này hoàn toàn có thể hiểu đối với một số người, nơi họ cần phục hồi một lượng lớn tab đã lưu trữ.

Nhưng việc sử dụng trình duyệt quá mức của Hazel có vấn đề gì? Theo cách nói của cô, tác động lên bộ nhớ của việc chạy nhiều tab Firefox như vậy thực sự là “không đáng kể”. Tệp phiên chứa tất cả 7.470 tab chỉ có kích thước khoảng 70 MB và Firefox tối ưu hóa mọi thứ bằng cách chỉ tải các tab vào bộ nhớ nếu chúng được mở gần đây.

Điều này phù hợp với những gì Mozilla đã nói với PCMag về khả năng xử lý việc tích trữ tab cực độ của trình duyệt. Một đại diện của Mozilla xác nhận rằng việc mở vô số tab sẽ tiêu tốn “gần như không có bộ nhớ” trong Firefox.

Người phát ngôn của Mozilla cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp cho mọi người những công cụ tốt hơn nữa để quản lý hàng chục đến hàng nghìn tab. Mặc dù chúng tôi cho rằng thật đáng kinh ngạc khi bất kỳ ai cũng có 7.000 tab đang hoạt động, nhưng điều đó cũng cho thấy mức độ quản lý tab là một vấn đề cần quan tâm”.

Nhóm tab là một tính năng được người dùng Firefox yêu cầu nhiều lần trong thời gian qua. Nếu Firefox có chức năng đó, những người dùng như Hazel có thể dễ dàng nhóm tất cả 7.500 tab đang mở của họ lại với nhau, thu nhỏ nhóm và giảm tải cho đến khi mở nó.

Hiện tại, người dùng Firefox có thể tạo các hồ sơ người dùng khác nhau để tách biệt quy trình công việc và các nhóm tab đang mở, nhưng đến cuối năm 2024, Mozilla sẽ cung cấp hệ thống hồ sơ cải tiến và khả năng quản lý tab mới. Trong quá trình chờ đợi, người dùng có thể sử dụng các tiện ích bổ sung từ bên thứ ba giúp chế ngự các tình huống tab như vậy ở một mức độ nhất định.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU