Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Apple ra mắt chip M4 chuyên dành cho AI

-

Tại sự kiện giới thiệu iPad vừa diễn ra, Apple đã tiết lộ chip M4 hoàn toàn mới, cung cấp năng lượng cho thế hệ iPad Pro mới.

Chip M4 mới đi kèm với nhân xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất từ trước đến nay của Apple, có khả năng lên tới 38.000 tỉ hoạt động mỗi giây, mà Apple cho biết là “nhanh hơn bộ xử lý thần kinh của bất kỳ PC AI nào hiện nay”.

Vì vậy, chip M4 sẽ biến iPad Pro mới trở thành một thiết bị cực kỳ mạnh mẽ về trí tuệ nhân tạo. Sự ra mắt của Apple M4 tập trung vào AI cũng xác nhận những tin đồn về việc năm 2024 là bước đi quyết định của Apple trong xu hướng AI, theo GSMArena.

Chip M4 có tới 10 lõi CPU, trong đó 4 lõi hiệu năng và 6 lõi hiệu suất. CPU được quảng cáo là nhanh hơn 1,5 lần so với M2 trên iPad Pro trước đó từ năm 2022. Con chip này được xây dựng trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai và đi kèm với một công cụ hiển thị hoàn toàn mới có hỗ trợ OLED song song và hỗ trợ ProMotion 10 – 120 Hz.

GPU trong chip M4 có 10 lõi và tăng tốc phần cứng trong quá trình tính toán tạo ra hình ảnh chất lượng cao, cùng với tính năng đồ họa máy tính sử dụng sức mạnh của phần cứng để tăng cường hiệu suất của việc xử lý các mô hình đồ họa 3D.

Theo những tin đồn gần đây, Apple sẽ ra mắt máy Mac chạy M4 vào cuối năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU