Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Cá voi nắm 687 Bitcoin bất ngờ tỉnh giấc sau 10 năm

-

Theo báo cáo, có tới 1,75 triệu địa chỉ Bitcoin đang ngủ đông, chứa hơn 1,798 triệu BTC (trị giá khoảng 121 tỷ USD) đã không hoạt động trong hơn một thập kỷ.

Một địa chỉ ví Bitcoin không hoạt động từ thời Satoshi Nakamoto còn tham gia cộng đồng BTC, đã “tỉnh giấc” sau 10 năm. Trước đây, ví Bitcoin (BTC) này đã nhận được 687,33 BTC (trị giá khoảng 630.373 USD) vào ngày 12/01/2014, với trung bình giá BTC khoảng 917,13 USD. Kể từ đó, ví này bước vào hành trình “ngủ đông”, không hoạt động trong nhiều năm.

Dữ liệu mới nhất từ Lookonchain cho thấy vào ngày 06/05/2024, ví chứa 687 BTC này bất ngờ “thức giấc” hoạt động trở lại và tiến hành chuyển toàn bộ số tiền sang hai địa chỉ khác nhau. 

Cụ thể, địa chỉ ví sở hữu 687 Bitcoin “15WZNLACuvcDrrBL2btDErJggnaMQtHh5G” trước tiên đã chuyển 625,43 BTC đến địa chỉ ví “bc1qky” và 61,9 BTC còn lại đến “bc1qdc“. Cả hai địa chỉ mới nhận vẫn chưa có động thái tiếp theo đối với lượng Bitcoin này.

Hiện tại, giá trị của toàn bộ số Bitcoin trên là 43,9 triệu USD, tương đương mức tăng hơn 69 lần so với giá trị ban đầu.

Việc các ví tiền mã hóa rất cũ, đặc biệt là từ kỷ nguyên Satoshi được kích hoạt thường thu hút sự tò mò của cộng đồng crypto. Thuật ngữ “thời Satoshi” ám chỉ những ngày đầu tiên sau khi Bitcoin được tạo ra, khi nhà sáng lập bí ẩn Nakamoto còn tích cực tham gia các diễn đàn trực tuyến. Một số ví sở hữu Bitcoin thời Satoshi thường được suy đoán là có liên quan đến chính nhà sáng lập bí ẩn này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng địa chỉ ví 687 BTC có nhiều khả năng liên quan đến những người đào coin hoặc mua Bitcoin thời kỳ đầu chỉ đơn giản là muốn kiếm lời.

Theo báo cáo của Chainalysis được Fortune trích dẫn lại, tổng cộng có 1,75 triệu ví Bitcoin vẫn không hoạt động trong hơn một thập kỷ. Nhiều trong số các ví này chứa lượng BTC đáng kể, được ước tính mua vào thời điểm giá BTC được giao dịch ở mức hai chữ số và hiện có giá trị lên đến hàng triệu đô la. Những ví tiền không hoạt động này chứa 1.798.681 Bitcoin, trị giá khoảng 121 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại.

Trong vài năm qua, nhiều ví tiền “thời Satoshi” đã được kích hoạt trở lại chỉ để chuyển số lượng BTC nắm giữ sang một địa chỉ mới. Một số ví tiền này cũng được phát hiện đã chuyển BTC của họ sang các sàn giao dịch tiền mã hóa, điều này cho thấy họ có thể đang muốn chốt lời sau gần một thập kỷ.

Một ví tiền như vậy đã “tỉnh giấc” gần đây là vào tháng 3 năm 2024 sau gần 5 năm ngủ đông và chuyển toàn bộ 94.500 BTC (tương đương gần 6,6 tỷ USD hiện tại) sang 3 địa chỉ khác nhau. Đáng chú ý, với 94.500 BTC đang sở hữu, đây là ví “cá voi” nắm giữ nhiều Bitcoin thứ 5 thế giới.

Trước đó, vào tháng 11/2023, ba địa chỉ cá voi không hoạt động kể từ năm 2017 đã chuyển khoảng 7.000 Bitcoin, trị giá 244 triệu USD thời điểm bấy giờ, lên sàn Bitfinex và được dự đoán khả năng chốt lời.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU