Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

SK Hynix sắp tung ra ổ cứng 300 TB

-

Trong một cuộc họp báo ở Seoul, Hàn Quốc mới đây, SK Hynix cho biết họ đang nghiên cứu một ổ đĩa thể rắn (SSD) có dung lượng 300 TB và được xem là lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Tom’s Hardware, ổ SSD này đã được công bố trước như một phần trong danh mục sản phẩm và công nghệ rộng hơn được SK Hynix thiết kế để đáp ứng cả khả năng của trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị. Công ty cho biết, tổng khối lượng dữ liệu được tạo ra trên toàn cầu trong kỷ nguyên AI (do cả con người và AI tạo ra) sẽ đạt mức 660 zettabyte (ZB) vào năm 2030, tăng từ 15 ZB vào năm 2014. Nhằm đáp ứng nhu cầu khổng lồ này, đó là lúc ổ SSD 100 TB và 300 TB sẽ phát huy tác dụng.

Hiện tại, có rất ít thông tin về ổ SSD 300 TB của SK Hynix ngoại trừ thực tế là nhu cầu về ổ lưu trữ dung lượng cao, hiệu suất cao sẽ tăng vọt trong những năm tới. Để đạt được mục tiêu đó, cả ổ đĩa dung lượng cao và flash hiệu suất cao sẽ cần thiết được tạo ra cho nhiều ứng dụng.

Nhiều khả năng ổ SSD 300 TB của SK Hynix được phát triển như là câu trả lời của công ty đối với đối thủ cạnh tranh từ Samsung thông qua sáng kiến PBSSD có thể lưu trữ tới 240 TB dữ liệu. Những ổ SSD như vậy được thiết kế để mang lại sự cân bằng cạnh tranh về công suất, hiệu suất trên mỗi TB, độ tin cậy và hiệu quả năng lượng.

Bên cạnh ổ SSD 300 TB, SK Hynix cũng đang nghiên cứu nhiều loại sản phẩm có thể hữu ích cho cả việc đào tạo và suy luận AI của trung tâm dữ liệu (HBM4, HBM4E, giải pháp bộ nhớ gộp CXL, giải pháp xử lý trong bộ nhớ), cho các thiết bị AI biên (LPDDR6, GDDR7, PIM) và suy luận AI trên thiết bị (LPDDR6, GDDR7, DDR5 dung lượng cao).

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU