Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Safari sẽ sớm được thêm AI để không thua bạn kém bè

-

Apple đang có kế hoạch bổ sung AI trên iOS 18 và theo một số nguồn tin, trình duyệt Safari trên iPhone cũng sẽ sớm có nâng cấp trí tuệ nhân tạo.

Theo Phone Arena, Apple đang tìm hướng thay đổi giao diện người dùng của trình duyệt Safari, bổ sung những công cụ mới nhằm chặn nội dung không mong muốn. Trong số này có một tính năng mang tên Tìm kiếm thông minh được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài ra, trình duyệt mới còn có khả năng sử dụng AI để tóm tắt nội dung trên một website bất kỳ đang hiển thị.

Công cụ mới nhiều khả năng xoay quanh Ajax – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) do chính Apple phát triển và sẽ có sẵn trên máy, hoạt động không cần tới kết nối internet để truy xuất dữ liệu từ máy chủ. Điều này giúp cải thiện tốc độ phản hồi, đồng thời đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Theo những thông tin rò rỉ, Ajax có thể đọc toàn bộ văn bản trên một website và lọc ra các điểm chính, từ đó cung cấp một bản tóm tắt những nội dung được truyền tải.

Một công cụ liên quan đến xóa nội dung website cũng xuất hiện, cho phép người dùng Safari loại bỏ những phần nhất định của trang web họ đang xem. Phần này có thể là văn bản chữ, hình ảnh hay banner quảng cáo.

Safari cũng có khả năng “ghi nhớ” những cài đặt này và tiếp tục xóa các phần đã chọn dù người dùng tắt trình duyệt hoặc để nguyên website mặc định. Ở những phần bị xóa sẽ có một thông báo hoặc bảng thay thế để nhắc người dùng rằng nội dung website đang xem đã bị chỉnh sửa. Tất nhiên, người dùng có quyền đưa trang web về trạng thái ban đầu để theo dõi nội dung.

Cuộc “cách tân” bằng AI này dự kiến còn giúp Safari cũng như nhiều ứng dụng khác có khả năng nhận dạng hình ảnh, tương tự với tính năng Visual Look Up (VLU) đang có trên ứng dụng Photos. VLU hiện cho phép người dùng tra cứu, nhận dạng thông tin qua ảnh chụp thú cưng, cây cối hay các địa điểm phổ biến trên thế giới.

Nếu những tin rò rỉ chính xác, một phiên bản VLU tiên tiến hơn sẽ cập bến iPhone trong năm 2025. Tính năng mới sẽ thêm hỗ trợ xác định tên của chủ thể, chia sẻ với người dùng thông tin về nơi có thể tìm thấy chủ thể đó (ví dụ sản phẩm tiêu dùng) cũng như giá bán. Sau khi có mặt trên Safari trong thời gian tới, VLU dự kiến xuất hiện thêm ở nhiều ứng dụng khác trên iOS.

Vào ngày 10.6 tới đây, Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tại sự kiện WWDC 2024 dành cho các nhà phát triển và chắc chắn sẽ có nhiều thông tin liên quan đến việc ứng dụng AI trên hệ điều hành mới nhất của iPhone – dự kiến phát hành chính thức vào tháng 9.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU