Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một, 2023

8 lá bài quái vật siêu khỏe nhưng vô dụng trong Yugioh

-

Đây là những lá bài được in rất đẹp với chỉ số Công/thủ và hiệu quả kích hoạt (effect) vô cùng mạnh mẽ nhưng hoàn toàn vô dụng trong Yugioh.

Hàng quý, Konami sẽ cập nhật danh sách các lá bài tạm thời bị cấm trong hệ thống bài ma thuật trên khắp thế giới trong cả TCG lẫn các video game về Yugioh.

Tuy vậy, vẫn có những lá bài không cần cập nhật đã bị cấm sẵn, bởi vì nó là những là bài không hợp lệ (illegal) và khi được in ra thị trường đã có sẵn dòng chữ: “This card cannot be used in a Duel”. Nghĩa là người ta không thể sử dụng lá bài này cho thi đấu, trừ những trận đấu vui vẻ có sự đồng ý giữa hai người chơi. 

Dưới đây là 7 lá bài quái vật siêu khỏe nhưng hoàn toàn vô dụng trong Yugioh:

Amatsu-Okami of the Divine Peaks

Rồng thần tối thượng (Okami nghĩa là con sói trong tiếng Nhật) là một lá bài hệ Link, được triệu gọi ra dựa trên ba lá bài chủng Rồng. Công dụng của lá bài này là nếu nó tấn công trực tiếp đối thủ và làm giảm điểm gốc về 0 thì người sử dụng sẽ thắng luôn trận đấu (Match). 

Một trận đấu gồm ba ván đấu (Bo3) mà thắng luôn thì độ bá đạo không cần phải bàn. Do đó, lá bài này rõ ràng chỉ để trưng bày cho đẹp chứ không thể nào sử dụng trong thi đấu.

Aggiba, the Malevolent Sh’nn S’yo

Ác ma Thần tướng Aggiba cũng là một lá bài được thiết kế rất đẹp, Công 3000/Thủ 3000 ở một ngưỡng sức mạnh tương đối. Lá bài này có thể triệu hồi một cách đơn giản bằng cách hiến tế 3 lá bài quái vật chủng Fiend, tuy nhiên nó không thể được triệu hồi đặc biệt (ví dụ như hồi sinh từ nghĩa địa). 

Điểm khiến lá bài này bị cấm là hiệu ứng cũng như Rồng thần tối thượng khi tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0 thì sẽ thắng luôn trận đấu (Match). 

King of Destruction – Xexex

Vua phá hoại Xexex cũng như Thần tướng Aggiba, có thể được triệu hồi một cách đơn giản bằng cách hiến tế 3 lá bài quái vật chủng Fiend, tuy nhiên nó không thể được triệu hồi đặc biệt.

Tương tự, điểm khiến lá bài này bị cấm là hiệu ứng cũng như Thần tướng Aggiba khi tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0 thì sẽ thắng luôn trận đấu (Match). 

Ulevo

Nhân sư Ulevo chỉ có thể triệu hồi bằng cách hiến tế  ba lá bài quái vật chủng Winged Beast và không thể triệu hồi theo cách khác.

Một khi được triệu hồi và tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0, người điều khiển lá bài Ulevo sẽ thắng luôn trận đấu (Match).

Stardust Divinity

Bụi sao thần thánh Stardust Divinity là một lá bài quái vật hệ Synchro nhưng cũng có cơ chế tương tự dẫn tới bất hợp pháp, đó là khi tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0 thì sẽ thắng luôn trận đấu (Match). 

Triệu hồi lá bài này phải theo cơ chế Synchro nên hơi khó một chút là dùng một lá bài Tuner chủng Light kết hợp 2 lá bài không phải Tuner chủng Fairy. 

Testament of the Arcane Lords

Giống như hầu hết các lá bài vào danh sách illegal trong này, lá bài Testament of the Arcane Lords cần phải được triệu hồi bằng một cách duy nhất là hiến tế ba lá bài quái vật chủng Spellcaster.

Một khi được triệu hồi và tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0, người điều khiển lá bài này sẽ thắng luôn trận đấu (Match).

Tyr, the Vanquishing Warlord

Lãnh chúa Tyr là lá bài cũng phải được triệu hồi bằng việc hiến tế ba lá bài chủng Fairy mà không thể sử dụng cách nào khác.

Điểm khiến lá bài này bị cấm là hiệu ứng khi tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0 thì sẽ thắng luôn trận đấu (Match). 

Chimaera, the Master of Beasts

Thú vương Chimaera cũng là một lá bài bị cấm vì khi tấn công làm giảm trực tiếp điểm gốc của đối thủ về 0 thì sẽ thắng luôn trận đấu (Match). 

Để triệu hồi Thú vương, người chơi cần hiến tế ba lá bài quái vật chủng Beast và không thể triệu hồi theo cách khác.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Lộ ảnh pin của iPhone 16 Pro

Hình ảnh rò rỉ cho thấy một viên pin mới được thiết kế cho iPhone 16 Pro với vỏ kim loại và dung lượng lớn hơn một chút, thiết kế giúp tản nhiệt tốt hơn so với sản phẩm trên dòng iPhone 15 Pro.

Catechesis, món lạ miệng nhập vai kinh dị đến từ Tây Ban Nha

Lại thêm một tựa game kinh dị mang màu sắc tôn giáo sắp có trên loạt nền tảng khác nhau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU