Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Diablo Immortal: Vấn nạn AFK khiến Blizzard ngày càng đau đầu

-

Dù áp dụng các biện pháp trừng phạt người chơi AFK, Diablo Immortal vẫn không tránh khỏi tình trạng người chơi thì ít, người cắm thìa thì nhiều.

Sau thành công ban đầu với lượng doanh thu kỷ lục, Diablo Immortal của Blizzard đang bộc lộ vô số vấn đề mà trong đó, yếu tố đáng lo ngại nhất lại nằm ở chính ý thức của một bộ phận người chơi của tựa game này.

Cách đây chưa lâu, đã có rất nhiều ý kiến đề xuất rằng Blizzard nên lắng nghe tâm tư của người hâm mộ và có động thái sáp nhập các cụm máy chủ nhằm giảm bớt sự thiếu cân bằng số lượng người chơi. Và trong lúc Blizzard vẫn còn đang lắng nghe các đề nghị, nhà phát hành này tiếp tục phải đối mặt với những vấn đề mới.

Đó chính là việc số lượng người chơi thiếu ý thức đang xuất hiện khá nhiều, thậm chí trở thành vấn nạn tại mỗi cụm máy chủ. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng khá lớn tới trải nghiệm trò chơi của những game thủ chân chính. Cụ thể, rất nhiều người chơi Diablo Immortal mới đây đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến việc những người chơi khác đứng yên, không di chuyển hoặc có bất kỳ động tác nào trong quá trình chơi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của các đội nhóm trong nhiều thử thách, phụ bản.

Vấn nạn này thậm chí còn diễn ra nhiều tới mức đích thân Blizzard còn phải lên tiếng trên Twitter cá nhân của mình với một bài đăng mang thông điệp: “Xin đừng AFK”. Dành cho những ai chưa biết thì AFK là viết tắt của cụm từ Away From Keyboard nhằm ám chỉ những người chơi đang không có mặt trước màn hình máy tính hoặc các thiết bị chơi game của họ.

Đáng nói hơn, Blizzard hiện vẫn chưa có bất kỳ quy tắc xử phạt nào liên quan tới tình trạng trên, dẫu cho đã có rất nhiều đơn tố cáo được gửi về khi vấn nạn AFK đã xuất hiện một cách rất thường xuyên trên mọi cụm máy chủ trong suốt một thời gian dài. Hiện tại, Blizzard đang cân nhắc việc điều chỉnh hoạt động Shadow Assembly, vốn là nơi để dân AFK cày trang bị huyền thoại một cách dễ dàng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU