Thứ Hai, 15 Tháng Bảy, 2024

Diablo Immortal: Vấn nạn AFK khiến Blizzard ngày càng đau đầu

-

Dù áp dụng các biện pháp trừng phạt người chơi AFK, Diablo Immortal vẫn không tránh khỏi tình trạng người chơi thì ít, người cắm thìa thì nhiều.

Sau thành công ban đầu với lượng doanh thu kỷ lục, Diablo Immortal của Blizzard đang bộc lộ vô số vấn đề mà trong đó, yếu tố đáng lo ngại nhất lại nằm ở chính ý thức của một bộ phận người chơi của tựa game này.

Cách đây chưa lâu, đã có rất nhiều ý kiến đề xuất rằng Blizzard nên lắng nghe tâm tư của người hâm mộ và có động thái sáp nhập các cụm máy chủ nhằm giảm bớt sự thiếu cân bằng số lượng người chơi. Và trong lúc Blizzard vẫn còn đang lắng nghe các đề nghị, nhà phát hành này tiếp tục phải đối mặt với những vấn đề mới.

Đó chính là việc số lượng người chơi thiếu ý thức đang xuất hiện khá nhiều, thậm chí trở thành vấn nạn tại mỗi cụm máy chủ. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng khá lớn tới trải nghiệm trò chơi của những game thủ chân chính. Cụ thể, rất nhiều người chơi Diablo Immortal mới đây đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến việc những người chơi khác đứng yên, không di chuyển hoặc có bất kỳ động tác nào trong quá trình chơi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của các đội nhóm trong nhiều thử thách, phụ bản.

Vấn nạn này thậm chí còn diễn ra nhiều tới mức đích thân Blizzard còn phải lên tiếng trên Twitter cá nhân của mình với một bài đăng mang thông điệp: “Xin đừng AFK”. Dành cho những ai chưa biết thì AFK là viết tắt của cụm từ Away From Keyboard nhằm ám chỉ những người chơi đang không có mặt trước màn hình máy tính hoặc các thiết bị chơi game của họ.

Đáng nói hơn, Blizzard hiện vẫn chưa có bất kỳ quy tắc xử phạt nào liên quan tới tình trạng trên, dẫu cho đã có rất nhiều đơn tố cáo được gửi về khi vấn nạn AFK đã xuất hiện một cách rất thường xuyên trên mọi cụm máy chủ trong suốt một thời gian dài. Hiện tại, Blizzard đang cân nhắc việc điều chỉnh hoạt động Shadow Assembly, vốn là nơi để dân AFK cày trang bị huyền thoại một cách dễ dàng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trump bị bắn, crypto hồi phục

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump và giá các đồng memecoin liên quan đến vị cựu Tổng thống đang tăng vọt sau âm mưu ám sát bất thành vào sáng ngày 14/07.

Deathbound ra tháng 8

Lại thêm một bom tấn mang phong cách Soulslike mới chuẩn bị tới tay game thủ.

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU